Công viên nước Đài Loan phát nổ, gần 500 người bị thương

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Một chất bột màu phát nổ được phun vào đám đông dự tiệc ở một công viên nước của Đài Loan khiến ít nhất 472 người bị thương.

Theo hãng thông tấn Đài Loan CNA, vụ nổ xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 27/6, khi chất bột màu chưa được xác định phát nổ bên trên sân khấu của một bữa tiệc ở công viên nước Formosa Fun Coast tại Tân Đài Bắc. khi mọi người đang nhảy trong tiếng nhạc rất lớn.

Cơ quan chức năng không kịp thời khống chế ngọn lửa khiến hàng trăm người bị thương, trong đó có khoảng 100 người bị thương nặng.

Chất bột này bất ngờ phun ra như một quả cầu lửa khổng lồ bao trùm sân khấu cùng tiếng la hét hoảng loạn của mọi người khi tháo chạy qua làn lửa.

chayDaiLoan

Đám cháy bất ngờ khiến người dân hoảng loạn

Một nhân chứng kể lại:  “Ngọn lửa bắt đầu từ bên trái sân khấu. Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ nó là một phần hiệu ứng đặc biệt của bữa tiệc nhưng sau đó tôi nhận ra có gì đó không ổn và mọi người bắt đầu la hét rồi bỏ chạy”.

Nhận xét đây là vụ việc gây ra số người bị thương tồi tệ nhất ở Tân Đài Bắc, thị trưởng thành phố đông dân nhất Đài Loan Eric Chu kêu gọi sự hỗ trợ cứu thương từ các thành phố lân cận. Ông Chu cũng ra lệnh đóng cửa ngay lập tức công viên để điều tra vụ việc.

Ngày hôm đấy có rất đông người đổ về công viên nước để giải nhiệt khi nhiệt độ ở Đài Bắc là 36 độ C, thậm chí ở nhiều nơi khác của Đài Loan lên tới ngưỡng 38 độ C. AFP dẫn lời giới chức cho biết vụ nổ xảy ra khi có khoảng 1.000 người đang dự tiệc Colour Play Asia.

Trong vài năm gần đây, đất nước Đài Loan xảy ra nhiều vụ cháy lớn, một phần là do việc thực thi an toàn cháy nổ còn yếu kém và xây dựng trái phép. Một vụ hỏa hoạn hồi đầu năm nay từng làm 6 lính cứu hỏa thiệt mạng, khiến giới chức phải ra lệnh rà soát các tòa nhà được xây dựng trái phép và tăng cường trang thiết bị cũng như huấn luyện cho lực lượng chữa cháy.

Hòn đảo Đài Loan xinh đẹp không chỉ được biết đến như một mảnh hổ kinh tế của Châu Á mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn với biển cả, sông hồ, rừng núi, những thắng cảnh nổi tiếng và là thiên đường mua sắm, ăn uống với các khu chợ sầm uất. Sự việc ngoài ý muốn này phần nào khiến Đài Loan mất điểm trong lòng du khách.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận