Công viên rùng rợn Dismaland

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Nếu Disneyland là công viên chủ đề được  hàng triệu trẻ em yêu thích, Dismaland lại chỉ dành cho những người ai đủ dũng cảm mới có thể bước vào.

Dismaland tọa lạc gần bờ biển Weston-super-Mare, một thành phố ở phía tây nam nước Anh. Công viên Dismaland là khu giải trí được thành lập bởi nghệ sĩ đường phố nổi tiếng Banksy. Từ khi ra mắt, ông giới thiệu đây là “công viên dành cho gia đình và không phù hợp với trẻ nhỏ”. Dismaland cũng chính thức được mở cửa vào ngày 21/8 vừa qua và sẽ kéo dài trong 5 tuần lễ.

Công viên này được xem là “phiên bản ngược” của Disneyland. Đến với Dismaland, du khách sẽ tận mắt nhìn thấy những nhân vật cổ tích lung linh trong các câu chuyện lại bỗng mang hình dạng kỳ dị, khiến nhiều người phải giật mình, thản thốt.

dismaland2408a

Với trẻ nhỏ  cần phải cân nhắc khi đến tham quan

Lâu đài mục nát ghê rợn, người đàn bà bị chim bồ câu tấn công hay nàng Lọ Lem gặp tai nạn trên xe bí ngô với hình ảnh kinh hoàng.. là những tác phẩm nổi bật tại đây. Với tác phẩm nàng Lọ Lem, du khách sẽ đi vào trong một tòa lâu đài và chiêm ngưỡng toàn cảnh cuộc “tai nạn giao thông” này với xác Lọ Lem cùng các paparazzi đang điên cuồng chụp ảnh.

Tuy hầu hết đều mang hình hài ghê rợn nhưng tác phẩm nghệ thuật tại Dismaland đều mang ý nghĩa châm biếm sâu sắc. Nhiều chủ đề được đề cập như chính sách chính trị, khủng hoảng di dân và nhập cư hay khoản nợ kinh tế khổng lồ của các quốc gia đều được phản ánh chân thực sinh động.

Dismaland là thành quả sáng tạo của 58 nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia. Darren Cullen, một trong những nghệ sĩ sáng tạo cho biết: “anh chưa bao giờ gặp mặt Banksy- người sáng lập công viên, nhưng rất vui mừng khi được đóng góp các tác phẩm của mình: Điều này không chỉ là châm biến mà còn là sự phản ánh chân thật thực tế cuộc sống.

Ngoài các tác phẩm nghệ thuật, những nhân viên được mặc áo màu hồng và đeo tai Mickey nhưng lại luôn tỏ vẻ cau có, chán nản. Và lạ hơn khi đi dọc theo công viên, du khách có thể thấy nhiều nhân viên cầm theo chùm bóng bay mang dòng chữ: “Tôi là kẻ ngu ngốc”.

Giá vé vào cửa của Dismaland khá rẻ, chỉ tầm 5 USD và miễn phí cho trẻ em dưới 5 tuổi. Vé có thể được mua tại cổng vào nhưng nếu không muốn phải xếp hàng quá lâu du khách nên đặt trước trên mạng. Tuy nhiên, nên cân nhắc khi dẫn theo trẻ nhỏ.

 24DISMALAND-master675

Đây là điều trái ngược hoàn toàn với không khí cổ tích của Disneyland

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận