Cù Lao Chàm mở dịch vụ đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Từ ngày 1/5, Cù Lao Chàm sẽ là nơi thứ hai ở Việt Nam sau Nha Trang mở tour đi bộ dưới đáy biển để ngắm san hô.

Xem thêm

Cù Lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp, thành phố Hội An là điểm đến yêu thích của nhiều du khách khi du lịch Quảng Nam. Tuy nhiên, du khách thường có xu hướng “một đi không trở lại” bởi Cù Lao Chàm ngoài biển tuyệt đẹp thì không có nhiều sản phẩm du lịch. Để khắc phục hạn chế này, UBND tỉnh Quảng Nam đã đồng ý mở tour đi bộ dưới đáy biển để thu hút du khách.

Cù Lao Chàm 1

Cù Lao Chàm – Điểm đến được yêu thích ở Quảng Nam

Dịch vụ này trước đây đã từng xuất hiện ở Nha Trang và đạt được hiệu ứng tốt. Bắt đầu từ ngày 1/5 thì bạn đã có thể thử trải nghiệm này tại Cù Lao Chàm. Cụ thể, sẽ có hai mức giá để bạn lựa chọn: 950.000 đồng/khách (chỉ đăng ký tại chỗ cho khách vãng lai trên đảo) và 1.350.000 đồng/khách (đăng ký cả vận chuyển khứ hồi từ văn phòng Công ty Du lịch Đảo Chàm ở Đà Nẵng và Hội An ra Cù Lao Chàm, đi dạo, tham quan, ăn trưa và sử dụng sản phẩm đi bộ dưới đáy biển).

dịch vụ đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô

Dịch vụ đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô ở Nha Trang

Để cho ra mắt dịch vụ mới, Công ty Du lịch Đảo Chàm phải mất 3 tháng để thăm dò, khảo sát dịch vụ ở Nha Trang và đầu tư cho nhân viên được các chuyên gia đến từ Công ty Sea-Trek (Mỹ) tập huấn. Công ty Sea-Trek vừa là đối tác tập huấn, cấp bằng chuyên môn đồng thời cung cấp sản phẩm mũ đội composite dưỡng khí cho tour này.

Thời gian dành cho trải nghiệm ngắm san hô và cho cá ăn là 20 phút. Trước hành trình khám phá đáy biển, bạn sẽ dành từ 2-5 phút để tập huấn kỹ năng. Quãng đường đi bộ dưới biển có hành lang rộng 1,2 mét, dài 15 mét nằm ở độ sâu 5-6 mét. Khi xuống nước, bạn phải đội nón đi biển nặng 32 kg, nhưng do áp suất của nước biển trọng lượng chỉ còn khoảng 7 kg. Khách hàng là trẻ em sẽ có một quả bóng hỗ trợ giảm sức nặng. Tour này được giới thiệu là dành cho cả những người không biết bơi, độ tuổi từ 8 đến 80 tuổi.

Cù Lao Chàm 2

Tham gia tour, bạn sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng thế giới đầy màu sắc dưới đáy biển

Vào năm 2009, Cù lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế. Hệ sinh thái dưới đáy biển được bảo tồn nghiêm ngặt. Và công ty triển khai dịch vụ du lịch này cho biết hành lang đi bộ dưới đáy biển được xây dựng sao cho không ảnh hưởng tới san hô và sinh vật biển.

Ông Trần Quốc Phúc, Giám đốc bán hàng của Du lịch Đảo Chàm cho biết: “Về vấn đề môi trường biển, Công ty Du lịch Đảo Chàm khai thác tour này chịu sự giám sát của tổ chức bảo tồn biển Cù Lao Chàm. Về thị trường, chúng tôi đang chủ động kết nối với các công ty du lịch lữ hành ở TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An và Hà Nội và hy vọng tour này sẽ được đón nhận tốt. Chúng tôi hiểu lợi thế của Cù Lao Chàm là một khu dự trữ sinh quyển thế giới, vì vậy việc khai thác gắn với bảo tồn là cam kết, trách nhiệm hàng đầu và đồng thời quyết định sự thành công trong khai thác sản phẩm du lịch mới này của chúng tôi”.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Comments are closed.