Cùng trẩy hội Chi Anh ở Nhật vào lễ 30/4

0
[ĐĐDL] Định kỳ hàng năm từ ngày 19-4 đến 1-6, tại khu resort Fuji Motosuko đều diễn ra lễ hội Fuji Shibazakura với hơn 800.000 bông hoa chi anh khoe sắc đỏ, hồng, trắng.

Sở hữu chiều cao khá khiêm tốn, chỉ khoảng 30 cm, vậy mà nhắc đến hoa chi anh (hay shibazakura) ai cũng nhớ đến cánh đồng hoa ở Hitsuji, vùng Chichibu, tỉnh Saitama, cách thủ đô Tokyo của Nhật Bản khoảng 2 giờ đi ôtô. Nằm ngay khu vực trũng, Hitsuji trở thành địa điểm lý tưởng để du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh cánh đồng hoa đẹp nhất từ trên cao.

Hoa chi anh1

Những cánh hoa Chi Anh mỏng manh lại rung rinh làm cho lòng người lay động

Thảm hoa được chia thành nhiều ô tạo thành các mảng màu vô cùng sinh động với nhiều sắc thái khác nhau thật hấp dẫn. Sắc đẹp khi nở rộ vào đầu tháng 5 của mình, shibazakura đã làm nên một Lễ hội hoa chi anh hấp dẫn nhất vùng.

Bạn muốn có những bức ảnh đẹp mang sắc hồng lãng mạn, hãy đến ngay Nagoya, Nhật Bản nơi màu hồng hoa chi anh điểm tô cho ngọn núi thiêng Phú Sĩ vốn đã hấp dẫn càng hấp dẫn hơn. Và chính lúc ấy bạn sẽ hiểu vì sao người Nhật lại yêu thích và nâng niu hoa đến thế.

Tiên Lê Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận