Đà Nẵng góp mặt trong giải đua thuyền buồm dài nhất hành tinh

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Clipper là cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới với khoảng 700 người tham gia trong hành trình qua 6 lục địa khác nhau. Cuộc đua thuyền trên biển dài nhất hành tinh dự kiến sẽ đến Đà Nẵng giữa tháng 2/2016.

Tại khu vực Đông Nam Á,  Đà Nẵng là cảng đăng cai cuộc đua thuyền buồm Clipper. 700 người tham gia với 12 thuyền đua có chiều dài hơn 21 mét sẽ tham gia trong hành trình qua 6 lục địa khác nhau. Đà Nẵng sẽ có một thuyền đua được trang trí biểu trưng, logo Đà Nẵng cũng như hình ảnh Tổ quốc Việt Nam.

Đà Nẵng

Cuộc đua thuyền trên biển dài nhất hành tinh sẽ đến Đà Nẵng vào đầu năm 2016

Cuộc đua thuyền trên biển dài nhất hành tinh Clipper sẽ bắt đầu từ ngày 30/8 tại London (Anh) và đến Rio de Janeiro (Brazil); Cape Town (Nam Phi); Albany, Sydney, Hobart và Whitsundays (Australia) trước khi đến Đà Nẵng. Sau khi rời Đà Nẵng, cuộc đua tiếp tục đến Thanh Đảo (Trung Quốc); Seattle và New York (Mỹ) thông qua kênh đào Panama; Derry-Londonderry (Bắc Ireland) và một cảng châu Âu khác trước khi quay trở lại London vào ngày 30/7/2016.

Đoàn thuyền sẽ đến Đà Nẵng khoảng giữa tháng 2/2016. Sự kiện này được coi là cuộc đua thuyền trên biển dài nhất hành tinh với hơn 40.000 hải lý. Cuộc đua thuyền dự kiến có sự tham gia của hơn 700 người đến từ 40 quốc gia trên thế giới.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng, cho biết đây là lần đầu tiên một thành phố của Việt Nam tham gia cuộc đua tầm cỡ thế giới: “Cuộc đua sẽ mang Đà Nẵng đến các thị trường du lịch tiềm năng ở những quốc gia trên lộ trình. Đây là cơ hội tốt để quảng bá cho hình ảnh đô thị du lịch Đà Nẵng, điểm đến nổi bật tại Việt Nam và khu vực châu Á”.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng là đơn vị tài trợ với hợp đồng 500.000 bảng Anh (gần 17 tỷ đồng) cho cuộc đua thuyền buồm do công ty Cliper Ventures (Vương quốc Anh) tổ chức.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận