Đà Nẵng lần đầu tổ chức lễ hội diều trên bãi biển

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – “Lễ hội diều – Đà Nẵng sắc màu 2016” nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 71 Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Lễ hội sẽ diễn ra tại bãi biển Mỹ Khê vào hai ngày 27-28/8.

Xem thêm

Trong hai ngày 27-28/8, TP Đà Nẵng sẽ lần đầu tổ chức lễ hội diều với chủ đề “Đà Nẵng sắc màu 2016”, tại biển Mỹ Khê (đối diện vòng xoay đường Võ Văn Kiệt -Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà).

“Lễ hội diều - Đà Nẵng sắc màu 2016”

“Lễ hội diều – Đà Nẵng sắc màu 2016” sẽ diễn ra vào hai ngày 27-28/8

Trong ngày hội, các Câu lạc bộ diều đến từ Huế, Hội An, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ trình diễn màn thả diều nghệ thuật. Mỗi đội tham gia sẽ mang đến cho khán giả những nét đặc trưng riêng về kiểu cách cũng như văn hóa chơi diều. Hàng chục con diều có hình dáng độc đáo và màu sắc bắt mắt bay lượn trong không gian biển tuyệt đẹp ở Đà Nẵng sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Bên cạnh những màn trình diễn diều, ban tổ chức cũng triển khai nhiều hoạt động văn hóa – du lịch đặc sắc như trưng bày diều, trang trí diều, trang trí đèn lồng, sắp đặt và vẽ tranh cát trên lốp xe tái chế với sự hướng dẫn của các thành viên CLB Mỹ thuật trẻ Đà Nẵng.

“Lễ hội diều - Đà Nẵng sắc màu 2016” 1

Nhiều trải nghiệm thú vị và quà tặng hấp dẫn đang đón chờ du khách

Người dân và du khách còn có thể tham gia các trò chơi dân gian trong lễ hội như bịt mắt đánh chuông, đi cà kheo, cầu khỉ gánh gồng, qua cầu đập trống… và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Bà Dương Lê Phương, Phó Giám đốc Trung tâm tổ chức Sự kiện và Lễ hội thành phố Đà Nẵng cho biết: “Hoạt động diều này vừa mang tính truyền thống và hiện đại và đồng thời trên biển Đà Nẵng cũng rất hợp lý và tạo nên một lễ hội, là điểm nhấn tốt thu hút du khách đến với Đà Nẵng. Nếu lễ hội thành công, trong những năm tới sẽ trở thành một hoạt động thường niên trên biển Đà Nẵng với sự tham gia của nhiều hơn nữa các Câu lạc bộ diều đến từ mọi miền trên đất nước, đặc biệt là diều Sáo Bắc bộ, diều Huế và đến từ thành phố Hồ Chí Minh”.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Dân Trí/ Theo VOV

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.