Đà Nẵng lập kỷ lục Guinness “Gỏi cuốn dài nhất thế giới”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Gỏi cuốn là món ăn truyền thống của người Việt và  ở Đà Nẵng đã có hoạt động  chế biến nên chiếc gỏi cuốn dài nhất Thế Giới để xác lập kỉ lục Guinness.

Hoạt động lập nên kỷ lục cho chiếc gỏi cuốn dài nhất thế giới với tổng chiều dài là 500m do 600 bạn trẻ thực hiện. Số thành viên tham gia hoạt động này bao gồm là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và 100 khách quốc tế dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, quản lý và nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, hàng không ở châu Á tham gia đã chung tay làm ra ngày 5/6/2014.

goi_FTBY

Hoạt động này quy tụ nhân lực và số lượng nguyên liệu khổng lồ

Chiếc gỏi cuốn lập kỷ lục Guiness này bao gồm số lượng nguyên liệu hơn nửa tấn bao gồm: 250 kg thịt gà, 250kg tôm, 200kg bún tươi, hơn 50 kg bánh tráng, rau thơm và xa-lách.

Ông Nishantha Wickramasinghe, Chủ tịch APOT.Asia (Tổ chức hàng không châu Á – Thái Bình Dương) nói rằng: “hoạt động này nhằm tôn vinh và giới thiệu ẩm thực truyền thống Việt Nam đến với bạn bè thế giới, APOT.Asia sẽ giới thiệu và phục vụ món gỏi này đến thực khách trên những chuyến bay do APOT.Asia thực hiện”.

images1025425_8

Công trình này nhắm quảng bá du lịch và ẩm thực địa phương

Tại buổi lễ long trọng để đón nhận bằng kỷ lục, ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc TTXTDL Đà Nẵng cho biết: “Chứng nhận kỷ lục Guiness cho chiếc gỏi cuốn dài nhất thế giới chính là hoạt động quan trọng cho việc quảng bá đặc trưng ẩm thực Việt Nam và hình ảnh Đà Nẵng ra thế giới và đồng thời sự kiện này góp phần tăng cường khả năng hội nhập của Du lịch Đà Nẵng với bạn bè trong khu vực và quốc tế”.

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận