Đà Nẵng phát miễn phí 5.000 bộ quy tắc ứng xử bằng tiếng Trung

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bộ quy tắc ứng xử chuyển ngữ sang tiếng Trung được phổ biến tại sân bay, điểm du lịch, khách sạn,… Đây được xem là động thái tích cực của Đà Nẵng trong việc lập lại trật tự du lịch sau nhiều vụ lùm xùm của khách Trung Quốc.

Xem thêm

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết đơn vị đang in 5.000 bộ quy tắc ứng xử bằng tiếng Trung. Chúng sẽ được phát tại sân bay, nhà ga, các khu điểm du lịch và hệ thống khách sạn trong thành phố.

Đà Nẵng

5.000 bộ quy tắc ứng xử bằng tiếng Trung sẽ được phát ở Đà Nẵng vào thời gian tới

Những bộ quy tắc ứng xử này cũng được gửi cho các công ty lữ hành. Theo ông Cường, các công ty này sẽ có trách nhiệm chuyển cho đối tác để phổ biến với khách trước khi nhập cảnh.

Bộ quy tắc ứng xử thể hiện bằng hình minh họa sinh động, nêu những điều nên và không nên khi du lịch Đà Nẵng. Trong đó, du khách cần tôn trọng văn hóa, phong tục địa phương; ăn mặc lịch sự, đặc biệt ở những nơi tôn nghiêm; có ý thức bảo vệ môi trường; giúp đỡ người lớn tuổi, người tàn tật, ưu tiên trẻ em, phụ nữ; xếp hàng khi sử dụng các dịch vụ công cộng; luôn chào nhau bằng nụ cười, thường xuyên nói cảm ơn, xin lỗi.

Đà Nẵng 2

Các quy tắc thể hiện bằng hình ảnh minh họa sinh động, cụ thể

Bộ quy tắc cũng nêu rõ du khách không phá hoại các di tích văn hóa, lịch sử; không khạc nhổ, vứt rác nơi công cộng; không la hét, nói cười quá lớn nơi công cộng; không thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng; không say xỉn mất kiểm soát nơi công cộng…

Đây là bộ quy tắc ứng xử được dịch sang tiếng Trung từ bộ đã ban hành trước đó bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Ông Cường cho biết Sở đang chuyển ngữ bộ quy tắc ứng xử này sang tiếng Hàn và sẽ phát hành trong thời gian tới.

Đi đôi với việc phát miễn phí hàng nghìn bộ quy tắc nói trên, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng xây dựng video với các thông điệp tuyên truyền bằng tiếng Trung Quốc. “Video này sẽ được chia sẻ trên mạng, chiếu phát tại các điểm du lịch công cộng”, ông Cường thông tin.

Trung-Quoc

Đà Nẵng muốn thiết lập lại trật tự du lịch sau hàng loạt vụ lùm xùm của khách Trung Quốc

Trong 6 tháng đầu năm, Đà Nẵng đón hơn 200.000 lượt khách Trung Quốc, tăng 83% so với cùng kỳ. Theo thống kê, khách Trung Quốc chiến hơn 1/4 lượng khách đến Đà Nẵng. Bên cạnh những mặt tích cực thì du khách Trung Quốc cũng gây ra nhiều vụ lùm xùm trong thời gian qua như đốt tiền Việt, hành xử kém, hành nghề hướng dẫn viên chui và xuyên tạc lịch sử Việt Nam.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.