Đà Nẵng ra mắt con đường ánh sáng dài nhất Việt Nam

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Dịp rằm tháng 7 và Trung thu, du khách tới Đà Nẵng sẽ được chiêm ngưỡng con đường ánh sáng dài nhất Việt Nam với hàng nghìn chiếc đèn lồng lung linh.

Con đường ánh sáng dài 1.000 mét được cho là dài nhất Việt Nam sẽ ra mắt tại Công viên châu Á (Asia Park) ngày 29/8.

Qua cánh cổng vào công viên, du khách sẽ thấy hàng nghìn chiếc đèn lồng lớn nhỏ mang nhiều hình dáng tỏa ánh sáng lung linh với 4 phần tổ hợp chính.

Đà Nẵng

Con đường đèn lồng rực rỡ ở Đà Nẵng

Khu trung tâm có hàng trăm chiếc đèn lồng với khung tre truyền thống được tạo thành một mái vòm lớn. Ngoài ra còn các đèn hình ông sao, đèn kéo quân, hay đàn cá chép vượt vũ môn tạo nên một bức tranh sinh động, hấp dẫn.

1202061158272320

Những chiếc đèn lồng sống động tại con đường ánh sáng

Ba khu khác là Singapore,  Nhật Bản và Indonesia với hàng trăm chiếc đèn lồng mang đặc trưng của mỗi đất nước. Có nhiều linh vật, nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới… xuất hiện dưới hình thức đèn lồng. Đặc biệt không thể không nhắc tới những chiếc đèn lồng hình Rồng, biểu tượng quyền lực linh thiêng.

Con đường ánh sáng này được thực hiện bởi gần 100 nghệ nhân trong suốt hơn tháng qua để kịp ra mắt người dân Đà Nẵng và du khách khi tới công viên châu Á nhân dịp Tết Trung thu.

Trước đây, Đà Nẵng từng được chuyên trang du lịch SkyScanner bình chọn vào top thành phố rực rỡ nhất thế giới khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh và độc đáo về đêm với các màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời trên cầu Rồng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận