Đà Nẵng tưng bừng tổ chức Lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Với chủ đề “Kết nối mối lương duyên”, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật lần thứ 3 mang đến cho công chúng không gian đầy ấn tượng về văn hóa, ẩm thực của hai nước.

Xem thêm

Tiếp nối thành công từ hai lần tổ chức vào năm 2014 và 2015, lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật 2016 lần thứ 3 được tổ chức với chủ đề “Kết nối mối lương duyên” trong 3 ngày, từ 29-31/7 tại cảng sông Hàn (Đà Nẵng).

Lễ hội là một cơ hội tốt để thu hút đầu tư và quảng bá hình ảnh văn hóa Nhật Bản đến người dân Đà Nẵng cũng như đưa hình ảnh, văn hóa Đà Nẵng đến người dân Nhật Bản và du khách.

Nhật

Chương trình giao lưu văn hóa đặc sắc có chủ đề “Kết nối mối lương duyên”

Ngoài  nghi thức đập rượu truyền thống cho lễ khai mạc cùng với những màn biểu diễn múa kiếm, đấu vật, võ thuật truyền thống… đã trở thành thương hiệu, năm nay, Lễ hội còn có sự tham dự của 25 đoàn nghệ thuật Nhật Bản đến từ các TP Sakai, Mitsuke. Các đoàn nghệ thuật nổi tiếng ở xứ sở mặt trời mọc đa dạng ở nhiều lĩnh vực: nghệ nhân trà đạo, nghệ nhân cắm hoa Ikebana, thư pháp gia, nghệ sĩ hóa trang, ca sĩ, nghệ sĩ múa, nghệ sĩ nhạc kịch, nhạc công,…

Nhật Bản

Lễ hội quy tụ 25 đoàn nghệ thuật đến từ xứ sở mặt trời mọc

Lễ hội năm nay còn có 75 gian hàng, đánh dấu sự hợp tác của TP Đà Nẵng và chính quyền các tỉnh bạn với sự tham dự giới thiệu Hải sản Nhật Bản của thành phố Kushiro – vùng Hokkaido, nghệ thuật làm diều của thành phố Mitsuke, giới thiệu du lịch địa phương của thành phố Yokohama, Narita, Sakai, văn hóa – ẩm thực của tỉnh và thành phố Nagasaki,…

Trong khuôn khổ Lễ hội, nhiều hoạt động thú vị khác cũng được tổ chức, như: trình diễn thời trang Kimono; “Hội thảo du học và Ngày hội việc làm” với sự hợp tác của 15 trường đại học uy tín của Nhật Bản; cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật toàn TP Đà Nẵng” hợp tác với tỉnh Nagasaki.

Lễ hội

Nhiều hoạt động thú vị diễn ra trong 3 ngày tổ chức lễ hội

Điểm nhấn trong lễ hội là buổi công chiếu bộ phim Nhật Bản “Giữ lời ca trên môi” hợp tác với tỉnh Nagasaki. Bộ phim truyền tải câu chuyện nhân văn sâu sắc, chạm đến sâu thẳm tâm hồn của người xem. Qua bộ phim, thế hệ trẻ của thành phố Đà Nẵng có thể thấu hiểu được nghị lực của các bạn trẻ Nhật Bản, cũng như chiêm ngưỡng những cảnh đẹp nên thơ của các địa danh thuộc tỉnh Nagasaki, Nhật Bản.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Dân Trí

Comments are closed.