Đại diện của Việt Nam tại bảo tàng Anh

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bảo tàng nghệ thuật trang trí và thiết kế lớn nhất thế giới-Victoria và Albert (V&A) ở thủ đô London (nước Anh) hiện đang giới thiệu trò chơi Flappy Bird và nhiều đồ vật gốm sứ Việt Nam.
Flappy

Game Flappy Bird và Nguyễn Hà Đông được giới thiệu trong bảo tàng V&A. Nguồn ảnh: Vietnam Plus.

Điều thú vị với nhiều du khách tham quan là họ có thể nắm bắt những trào lưu, xu hướng nghệ thuật hiện đại qua gian trưng bày thế kỷ XX và mới nhất ở trong Phòng “Sưu tập Phản ứng nhanh”. Lần này, căn phòng có giới thiệu về game “Flappy Bird” của nhà lập trình và thiết kế trò chơi Việt Nam Nguyễn Hà Đông. Hiện vật trưng bày là 2 điện thoại thông minh có cài trò chơi “chú chim đập cánh” từng một thời khuynh đảo làng game thế giới. Ngoài ra, trò chơi “Flappy Bird” cũng như tác giả của nó được giới thiệu trên một trang A4, qua đó cũng cho khách tham quan biết được nhiều thông tin thú vị liên quan.

do_su

Những hiện vật gốm sứ Việt Nam. Nguồn ảnh: Vietnam Plus.

Tầng 6 của Bảo tàng V&A là khu trưng bày các sản phẩm gốm sứ và đồ gỗ. Giữa cơ man những hiện vật gốm sứ thuộc nhiều quốc gia trên thế giới là sự hiện diện của những cổ vật từ Việt Nam. Đó là những chiếc lọ, chiếc bình màu men xanh lam và nâu, những chiếc bát có trang trí hoa cúc hay chiếc đĩa có họa tiết hoa sen. Tất cả các cổ vật này đều được đánh số và chú thích đầy đủ về xuất xứ cũng như thời điểm ra đời của chúng vào các thế kỷ từ XIII-XIV.

Được biết, các hiện vật được trưng bày ở Bảo tàng kéo dài đến hết tháng 1/2016. Bảo tàng V&A có diện tích 51.000m2 với 145 phòng trưng bày và hơn 4,5 triệu hiện vật trưng bày thường xuyên. Đây là nơi hội tụ các bộ sưu tập nghệ thuật trang trí và thiết kế trải dài suốt 5.000 năm lịch sử nhân loại và thuộc nhiều nền văn hóa từ châu Âu tới Bắc Mỹ, từ châu Á tới Bắc Phi.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận