Dành 32 triệu USD để tăng cường an ninh ở Ai Cập

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) An ninh ngày càng đã trở thành vấn đề quan trọng hàng đầu của các quốc gia. Sau khi ngành du lịch sụt giảm doanh thu nghiêm trọng thì mới đây chính phủ Ai Cập đã quyết định chi mạnh tay trong vấn đề cải thiện an toàn, an ninh cho du khách.
Xem thêm:

Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Hisham Zaazou vừa đưa ra thông báo: chính phủ sẽ chi 32 triệu USD nhằm mục đích thắt chặt an ninh tại các khu resort dành cho du khách.

Đây là khoảng tiền khổng lồ dùng cho việc đảm bảo an ninh tại các resort du lịch. Số tiền này được dùng để trang bị camera, máy dò kim loại, máy X-ray và chó nghiệp vụ phát hiện bom. Đồng thời lực lượng an ninh cũng được tập huấn chuyên sâu để nâng cao chuyên môn. Đồng thời nhiều nhân viên bảo vệ, cán bộ địa phương cũng được tăng cường để hổ trợ các nhân viên an ninh.

CRi72TrUkAEckUw

Lực lượng và trang thiết bị an ninh được đầu tư và bố trí tại các khu resort trên cả nước

Quyết định này được đưa ra vài ngày sau vụ tấn công khiến 2 du khách bị thương ở một khách sạn tại vịnh Red Sea, ở Hurghada. Vụ việc này đánh dấu bất ổn an ninh ngày càng leo thang, không chỉ đối với người dân trong nước mà còn với khách du lịch.

Động thái này của Ai Cập giúp tăng niềm tin và thu hút du khách trở lại với quốc gia này từ vụ máy bay Nga rơi ở Bắc Sinai – vốn được nhận trách nhiệm bởi tổ chức khủng bố của nhà nước hồi giáo IS. Từ sau vụ việc này, rất nhiều hãng hàng không và khách du lịch hủy chuyến đến Ai Cập.

PK_14Mar2015_635619081773200385

Cải thiện an ninh chính là cải thiện vấn đề của ngành du lịch

Theo trang Telegraph: Bộ trưởng Hisham Zaazou cho biết khách lưu trú tại các resort ở Red Sea hiện chỉ vào 15% so với sức chứa. Chỉ thống kê trong riêng 2015, Ai Cập mất 2 tỷ EGP (hơn 250 triệu USD) doanh thu hàng tháng vì du khách tránh xa các chốn đông người hạn chế tham gia các chương trình du lịch tại đây.

Vào năm 2010, lượng khách đến Ai Cập đạt mức 14,7 triệu người. Nhưng từ tháng 1/2015, việc thu hút khách du lịch đến với quốc gia này ngày càng khó khăn. Đa phần du khách đều quay lưng với Ai Cập vì lo ngại về các vấn đề an ninh. Thậm chí, gần đây một giải đấu vô địch thế giới dự tính tổ chức ở Cairo tuy nhiên cũng bị hủy vì một số bất ổn an ninh. Thậm chí các công ty quốc tế còn đóng cửa văn phòng tại nước này.

  egypt

Cải thiện vấn đề an ninh chính là động thái tích cực cho ngành du lịch Ai Cập

Lượng khách du lịch sụt giảm nghiêm trọng đã tác động tiêu cực đến 4 triệu nhân viên đang hoạt động trong ngành du lịch. Du lịch chiếm 12,6% tổng số việc làm ở Ai Cập và 12% của nền kinh tế, và dưới tình hình hiện nay thì việc cũng cố an ninh để thu hút du khách là việc làm thiết thực và cấp thiết.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.