Đầu tư gần 1 tỷ USD cho khu sinh thái đảo Vũ Yên

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Lễ khởi công Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên (Hải Phòng) được diễn ra vào sáng 12/7, với sự tham gia của UBND thành phố Hải Phòng cùng với Tập đoàn Vingroup.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá  khá cao việc triển khai các dự án hạ tầng, thu hút đầu tư của TP Hải Phòng. Trong đó đẩy mạnh việc phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Thành phố trở thành đô thị xanh, hiện đại, xứng tầm với lợi thế của Hải Phòng.

Công trình ở đảo Vũ Yên được đánh giá là một trong những dự án hạ tầng quy mô, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển đô thị, cung cấp dịch vụ hiện đại, tạo điều kiện thu hút du lịch trong và ngoài nước.

Phi-Yen-photos-Exterior-Hotel-information

Dự án này nhằm phát huy lợi thế của đảo Vũ Yên

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị TP Hải Phòng tiếp tục tạo thuận lợi cho việc tập trung nguồn lực để xây dựng dự án, bảo đảm các yêu cầu trật tự an ninh, an toàn lao động, bảo đảm môi trường, chất lượng, đúng tiến độ thi công  và sớm đưa dự án vào hoạt động phục vụ du khách.

Công trình này được xem như một trong những dự án khởi công chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2015. Đồng thời đây cũng là dự án quan trọng đối với sự phát triển của Thành phố, góp phần thu hút du lịch.

Theo dự án chi tiết 1/500, công trình được thi công trên diện tích khoảng 872 ha, bao gồm các hạng mục như: các biệt thự sinh thái, sân golf 36 lỗ, khu vui chơi giải trí và công viên sinh thái. Theo dự kiến tổng mức đầu tư của Dự án 19.000 tỷ đồng, tương đương gần 1 tỷ USD.

Quy mô công trình có đến 64,7% diện tích dành cho xây dựng đô thị, 31,7% dành cho công viên sinh thái, hơn 3,5% là đất dành cho công trình hạ tầng kỹ thuật. Bên cạnh đó cũng  sẽ có một cây cầu được xây dựng bắc qua sông Ruột Lợn để thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

4-diem-du-lich-trang-mat-lang-man-tai-mien-bac-7

Trong tương lai, đây sẽ là địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước

Bên cạnh những ý tưởng quy hoạch trên, đại diện lãnh đạo Hải Phòng còn mong muốn xây dựng thêm các công trình như: khách sạn 5 sao và casino; bổ sung bến du thuyền và nghiên cứu tuyến cáp treo. Theo mục tiêu đề vào đầu năm 2016, sân golf tại đảo Vũ Yên sẽ chính thức đưa vào hoạt động và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2019. Đây hứa hẹn là một điểm sáng trong du lịch của Hải Phòng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Leave A Reply