Đẩy mạnh khôi phục ngành du lịch tại Tunisia

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Sau vụ kinh hoàng ngày 28/6, 3 ngày sau vụ xả súng đẫm máu làm 39 người thiệt mạng, thì đến nay bãi biển Tunisia đã mở cửa trở lại để đón tiếp du khách.

Đây được xem là nổ lực của Chính phủ Tunisia nhằm  khôi phục lại ngành hoạt động kinh tế chủ chốt của nơi đây sau một thời gian đóng cửa để giải quyết hậu quả.

Tại bãi biển El Kantaoui- bãi biển đẹp nhất ở Tunisia, khách du lịch cũng đã quay trở lại bãi biển để vui đùa và cưỡi lạc đà, mang theo lá cờ Tunisia và được người dân địa phương đón chào nồng nhiệt. Nơi đây cũng có những chương trình ưu đãi, giảm giá để thu hút hơn lượt khách quay lại đây, sau hàng hoạt những cam kết về đảm bảo an toàn.

image0011

Bãi biển El Kantaoui trong xanh thơ mộng

Tuy đang mùa du lịch, nhưng do tâm lí còn lo sợ e dè nên lượng khách đến tham quan  ít hơn hẳn so với những mùa du lịch bình thường khác. Trấn an và toạ an toàn, uy tín cho du  khách du lịch đang là nhiệm vụ hàng đầu của quốc gia Bắc Phi này.

Cũng vì lí do này mà Chính phủ Tunisia ngày 28/6 đã ra lệnh thắt chặt an ninh và tăng cường hàng trăm cảnh sát được triển khai để tuần tra các đường phố. Theo con số thống kê, trong năm 2014 Tunisia đã đón 6,1 triệu khách du lịch và chính ngành công nghiệp này đã giúp Tunisia tạo ra khoảng 6 tỷ USD trong năm 2014, chiếm tới 15.2% tổng sản phẩm Quốc nội (GDP).

925d1a87-a589-4eca-a892-1421ef11c501115649_HiRes
Tunisia là vùng đất xinh đẹp và đang đẩy mạnh khôi phục lại hoạt động du lịch

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận