Địa điểm lí tưởng để chiêm ngưỡng pháo hoa giao thừa ở Hà Nội

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Một năm mới được đón mừng bằng một màn pháo hoa nghệ thuật. Trong ngày cuối cùng của năm cũ, Địa Điểm Du Lịch sẽ bật mí cho bạn những địa điểm lí tưởng ở Hà Nội để chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa nghệ thuật đặc sắc.
Xem thêm:

Hồ Hoàn Kiếm

Đây là lựa chọn hàng đầu để chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đẹp nhất. Chính vì thế nơi đây thường tập trung đông người dân thủ đô. Nhằm đáp ứng nhu cầu chiêm ngưỡng pháo hoa của người dân thì năm nay quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm đặt hai trận địa pháo bắn là trước trụ sở báo Hà Nội mới và trước Bưu điện thành phố. Chính vì thế dù đứng tại bất kỳ góc nào quanh hồ thì bạn cũng thỏa thích chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đặc sắc. Một lưu ý nho nhỏ là nên đi sớm để tránh tắc đường, gửi xe nơi an toàn và chọn chỗ đứng thuận tiện nhất cho mình và người thân.

phao-hoa-ha-noi

Các vị trí đẹp là trên vỉa hè, các con phố xung quanh như Tràng Thi, Hàng Đào, Bà Triệu, Hàng Bài

Công viên Thống Nhất

Có khá nhiều vị trí thuận lợi để xem pháo hoa tại công viên Thống Nhất vì nơi đây sở hữu không gian rộng và thoáng. Nhưng bạn cũng nên đến sớm để có được chỗ đứng đẹp nhất.

Điểm bắn pháo hoa thường là trên đảo Thống Nhất giữa hồ, nên vị trí xung quanh hồ là điểm xem lí tưởng nhất. Nếu không muốn chịu cảnh chen chúc thì bạn có thể đứng bên ngoài công viên hay đứng trên hầm Kim Liên để dễ dàng di chuyển khi pháo hoa kết thúc.

Hồ Gươm

Tuy nhiên, tuyệt vời nhất là thưởng thức pháo hoa từ Hexa Club nằm trên toàn nhà C’land

Sân vận động Mỹ Đình

Không gian rộng rãi và không bị các tòa nhà cao tầng che tầm mắt. Nên bạn có thể tìm một chỗ đứng đẹp tại đây, hay thậm chí có thể ngồi ngay trên xe tại khoảng đất trống trước sân vận động. Để thoải mái chờ đợi thời khắc chuyển giao năm mới thì quán cà phê trong khuôn viên của Cung thể thao dưới nước là khá lí tưởng.

Vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn, Hồ Tây

Năm nào khu vực bến Hàn Quốc, bến Nhật Bản, đường ven Yên Phụ, cùng các hàng quán cà phê vỉa hè, quán trên cao, đường ven hồ… được khá nhiều người lựa chọn để ngắm pháo hoa. Nhiều người dân  sinh sống ở khu vực giáp quận Hồ Tây chọn đây là điểm đến đón năm mới trong đêm giao thừa.

   1_103241

Đêm giao thừa luôn là thời khắc thiêng liêng và quan trọng với mọi người

Hồ Văn Quán

Điểm bắn pháo hoa tại hồ Văn Quán là nơi lí tưởng bởi bạn không cần   phải di chuyển quá xa của người dân khu vực Thanh Xuân, Hà Đông và ngoại thành phía Nam. Thêm một ưu điểm của nơi đây là lưu lượng người không quá đông như các khu vực trung tâm nên dễ dàng tìm một nơi lí tưởng để xem pháo hoa.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo báo Lao Động

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.