Dịch MERS ảnh hưởng đến du lịch Hàn Quốc

0
(Dia diem du lich) – Vì e ngại dịch MERS, khoảng 7.000 du khách đã hủy chuyến du lịch Hàn Quốc trong đó có ít nhất 200 người đến từ Hong Kong, Trung Quốc.

Hội chứng hô hấp Trung Đông – gọi tắt là dịch MERS xuất hiện ở Hàn Quốc từ cuối tháng trước. Dịch bệnh này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến tình hình du lịch của Hàn. Theo thông báo của văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO), chính phủ Hàn Quốc đang có những biện pháp cần thiết để kiểm soát dịch bệnh.

Cụ thể, một số trường học đã được đóng cửa cho đến hết ngày 7/6 để giám sát sự phát triển của dịch bệnh. Những trường hợp mắc bệnh, nghi tiếp xúc với người bệnh và các bệnh viện điều trị đều nằm ở thành phố Peongtaek, cách xa các địa điểm vui chơi giải trí và nổi tiếng của Hàn như Everland, Seoul, Nami, Gyeongju, Busan hay Jeju…

Không những vậy, phía Hàn Quốc cũng khẳng định du khách không tiếp xúc với những bệnh nhân mắc bệnh trong một khoảng không gian chật hẹp, nên hầu như không có nguy cơ bị lây.

HEALTH-MERS/SOUTHKOREA

Dịch MERS làm du khách lo lắng khi du lịch Hàn Quốc

Dựa theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh và Saudi Arabia, MERS gây tỷ lệ tử vong cao, dù chưa xác định được virus có khả năng lây từ người sang người qua không khí hay không. MERS được cho là có liên hệ tới SARS, căn bệnh đã cướp đi mạng sống của hàng trăm người trên thế giới cách đây hơn 10 năm. Loại virus gây bệnh này lây qua tiếp xúc với dịch tiết của bệnh nhân, đặc biệt dễ xảy ra trong môi trường bệnh viện.

Tính đến 5/6, ba người ở Hàn Quốc tử vong vì MERS trong tổng số 36 ca nhiễm; số người bị cách ly trên 1.000. Để phòng tránh MERS, cần năng rửa kỹ tay bằng xà phòng diệt khuẩn; khi ho hoặc hắt hơi dùng khăn che miệng; tránh đưa tay vào mắt, mũi, miệng.

Du khách quốc tế khi đi du lịch Hàn Quốc mà có những biểu hiện nghi là nhiễm MERS (sốt cao, ho, khó thở) có thể liên lạc tới số điện thoại tư vấn của KTO là 1330 để nhận được hướng dẫn và xét nghiệm, cũng như điều trị kịp thời từ các cơ quan chức năng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận