Điểm qua các cuộc thi ăn kì lạ nhất Thế Giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Các cuộc thi ăn đã không còn là điều xa lạ với các nước trên Thế Giới. Tuy nhiên các cuộc thi độc đáo như: thi ăn ớt, mì siêu cay, mayonaise, tinh hoàn bò, óc lợn, kim chi, tỏi sống… chính là đề tài bàn tán và thu hút nhiều thí sinh tham gia.
Xem thêm:

Thi ăn ớt Jalapeno(Mexico và Mỹ): Các cuộc thi ăn ớt là cuộc thi được tổ chức định kì tại 2 quốc gia là Mexico và Mỹ. Yêu cầu của cuộc thi là thí sinh phải ăn liên tiếp những quả ớt cay trong một khoảng thời gian quy định. Thông thường đến khi kết thúc cuộc thi thì các thí sinh đều đầy nước mắt, nước mũi, mặt đỏ bừng.

thi1

Thí sinh Pat Bertoletti là nhà vô địch vô địch ăn ớt Jalapeno sau khi đã tiêu thụ 275 quả ớt trong thời gian 8 phút

Thi ăn trai venut nhồi (Mỹ): thể lệ cuộc thi là người tham dự phải ăn thật nhiều trai venut nhồi ở Massachusetts trong khoảng thời gian chỉ 90 giây. Đây chính là món ăn đặc sản của vùng Cape Cod và New Jersey. Theo cách chế biến truyền thống thì thịt trai được thêm các loại gia vị, bơ, ớt, rau thơm và xào chín. Món ăn này có hương  vị khá ngon tuy nhiên cũng  rất ngấy. Với những du khách lần đầu thưởng thức sẽ khó lòng ăn được đến con thứ 2. Và người giành chiến thắng đã  ăn được tới 7 con.

Thi ăn mayonaise (Mỹ): Loại sốt này được dùng với khá  nhiều món ăn để làm tăng thêm hương vị. Tuy nhiên, việc thưởng thức nguyên vị mayonaise mà không có gì ăn cùng thật sự là một thử thách. Và người nắm giữ kỉ lục này là ông Oleg Zhornitskiy người đã ăn đến 900 gram mayonaise trong  vòng chỉ 8 phút.

Ăn mì siêu cay (Nga): việc thưởng thức món ăn này sẽ không có gì bàn cãi nếu không được chế biến  từ Bhut Jolokia, một trong những loại ớt cay nhất hành tinh. Người thắng cuộc sẽ dành được giải thưởng lên đến 1.000 USD nếu ăn hết bát mì khổng lồ trong 30ph.

 enhancedbuzz1408313722771800

Tô mì to siêu cay này phải ăn trong thời gian nhanh nhất mới có thể chiến thắng cuộc thi

Thi ăn óc lợn (Mỹ): Trong khuôn khổ của lễ hội xác sống diễn ra vào tháng 10 ở Minnesota, thì người đến tham dự có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc thi ăn óc lợn  tươi, chưa qua chế biến. Người thắng cuộc là anh Joey Chestnut sau khi ăn hết 54 phần óc lợn trong 8 phút- đã lập kỷ lục thế giới.

Thi ăn tinh hoàn bò (Mỹ): Một lễ hội hết sức độc đáo là lễ hội tinh hoàn bò kỳ lạ diễn ra hàng năm ở vùng Montana. Đây là hoạt động thu hút nhiều du khách tham dự. Ngoài chương trình vui chơi thú vị  thì người  tham dự còn có cơ hội ăn tinh hoàn bò rán giòn và rinh về giải thưởng của cuộc thi.

Giải vô địch ăn kim chi thế giới (Mỹ): cuộc thi diễn ra tại Chicaho trong lễ hội Hàn Quốc được tổ chức định kì. Tại cuộc thi ăn này các thí sinh được yêu cầu ăn càng nhiều kim chi càng tốt trong khoảng thời gian 8 phút.  Người chiến thắng là Miki Sudo đã giành giải thưởng 1.750 USD khi tiêu thụ hết 3,8 kg kim chi chỉ trong 6 phút.

Thi ăn tỏi sống (Anh): tỏi sống không phải là món dễ nuốt. Cuộc thi ăn tỏi được diễn ra ở Dorset, trong đó người tham dự phải ăn càng nhiều càng tốt trong vòng 1 phút. Cho đến  hiện người đang giữ kỷ lục là Deepak Sharma Bajagain (Nepal) khi đã ăn hết 34 nhánh tỏi trong 1 phút.

9a642a

Ăn tỏi sống là thử thách không phải ai cũng vượt qua

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận