Điểm qua những kỉ lục Guinness 2015 về du lịch

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Những điều thú vị của ngành du lịch đã được vinh danh trong sách kỉ lục Guiness Thế Giới như: thác nước cao nhất, phòng khách sạn đắt nhất thế giới, vùng biển phát sáng lớn nhất… có thể sẽ khiến bạn trầm trồ ngạc nhiên.
Xem thêm:

Công trình băng tuyết lớn nhất – khách sạn Icehotel, Thụy Điển:

Một điểm khá độc đáo là công trình khách sạn Icehotel ở Jukkasjarvi được xây dựng từ những khối băng lấy ở sông Torne gần đó. Chính vì thế khách sạn này chỉ hoạt động 4 tháng từ tháng 12 đến tháng 3 và đóng cửa khi băng tan. Năm nay cũng là năm khách sạn kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, để chào mừng ngày kỉ niệm thì khách sạn đã xây  dựng một quán bar, một nhà thờ, những phòng ngủ theo chủ đề riêng biệt… thậm chí người ta còn sáng tạo và xây dựng thêm toa tàu điện ngầm từ băng.

Ice Hotel

Kiến trúc phòng ngủ bên trong của khách sạn Icehotel ở Jukkasjarvi

Hố xanh sâu nhất – Turtle Cove, Bahamas:

Turtle Cove từng là những chiếc hang khô ráo, nhưng dưới tác động xâm thực của nước biển đã biến nơi đây thành hố. Theo kết quả kiểm tra thì chiếc hố có chiều rộng 76 m, sâu 202 m. Cho đến hiện nay, đây được xem là hố sâu nhất thế giới với màu nước biển xanh tuyệt đẹp

Vùng biển phát sáng lớn nhất – Ấn Độ Dương, gần Somalia:

Chính hiện tượng phát quang sinh học hết sức độc đáo mà vào đêm, vùng biển này như tỏa sáng rực rỡ. Điều này được lí giải là do sự sinh sôi và phản xạ ánh sáng của một sinh vật sống. Từ 1995, các nhà khoa học ở phòng thí nghiệm nghiên cứu hải quân Mỹ đã phát hiện ra vùng biển hết sức đặc biệt này với độ dài hơn 250 km ở Ấn Độ Dương qua vệ tinh.

11578ddf14255a2bdb0ab4bb858538b1

Chính hiện tượng độc đáo của thiên nhiên đã làm nên vẻ huyền ảo cho vùng biển này

Phòng khách sạn đắt nhất thế giới

Một đêm nghỉ ngơi tại The Royal Penthouse Suite, President Wilson, Geneva: cũng đã lên đến 83.000 USD/đêm. 12 phòng ngủ và 12 phòng tắm cẩm thạch trên diện tích hơn 1.600 m2 được thiết kế và trang trí hết sức xa hoa. Nơi đây sở hữu khung cảnh tuyệt vời nhìn ra dãy Alps và hồ Geneva. Với dịch vụ hoàn hảo nên chi phí chỉ dành cho khách  những tên tuổi lớn trên thế giới như Bill Gates và Michael Douglas.

Thác nước cao nhất – thác Angel, Venezuela:

Nếu thác Vitoria được mệnh danh là thác nước lớn nhất thế giới (nằm ở ranh giới giữa Zimbabwe và Zambia), còn thác Angel được Guiness xác nhận là dòng thác cao nhất thế giới. Salto Angel hay còn được người dân quen gọi là thác Angel, tọa lạc tại Bolivar, Venezuela. Dòng thác này có độ cao lên đến 807 m. Thậm chí nếu cộng dồn cả những đoạn dốc, thì dòng thác có độ cao tổng cộng tới 979 m. Dòng thác này được đặt theo tên của phi công người Mỹ Jimmie Angel, người khám phá ra thác năm 1933.

thac nuoc

Thác Angel, Venezuela hết sức hùng vĩ, khiến du khách không khỏi choáng ngợp

 

Máy bay dài nhất thế giới đang hoạt động – 747-8 Intercontinental:

Kích thước của chiếc máy bay này : với chiều dài 76 m, trọng tải tối đa 447.000 kg và có thể chở đến 467 hành khách. Cũng nằm trong danh sách này, nếu xếp về độ lớn về mặt trọng lượng thì thuộc về chiếc máy bay chở khách Airbus 380.

Chuyến bay chở khách dài nhất thế giới – từ Hong Kong đến London:

Đường bay dài nhất thuộc về chiếc bay Boeing 777-200LR Worldliner bay suốt hành trình 21.601 km không nghỉ. Quảng đường di chuyển của nó là từ Hong Kong đến London từ 9 – 10/11/2005. Thời gian của chuyến hành trình tổng cộng 22 giờ 42 phút. Máy bay 777-200LR sở hữu 2 động cơ bay mạnh nhất thế giới.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận