“Điểm sáng” tháng 4 – Thanh Hoá với nhiều hoạt động văn hoá

0

Trong khuôn khổ Tuần khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2015, Thanh Hoá tổ chức nhiều sự kiện văn hoá du lịch thú vị như đường hoa Lê Lợi và triển lãm ảnh nghệ.

Mở đầu các chuỗi hoạt động trong tháng 4 là sự kiện đường hoa Lê Lợi diễn ra từ ngày 1-8/4. Cây và hoa sẽ ược trang trí khắp đoạn đại lộ từ khu vực Tượng đài đến điểm giao với đường Hạc Thành. Con đường sẽ tái dựng lại hình ảnh tiêu biểu của các di sản vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Lễ hội Lam Kinh ở Thanh Hoá

Lễ hội Lam Kinh ở Thanh Hoá

Đến đây, du khách có thể thưởng ngoạn, chụp ảnh lưu niệm và tham gia các hoạt động hấp dẫn khác như trà đạo, chợ quê, trưng bài đá quý… Trong thời gian này, du khách còn có cơ hội thưởng thức hàng trăm bức ảnh với chủ đề “Sen trong đời sống văn hoá Việt” và “Non nước Nình Bình”, triển lãm tại sảnh Thư viện tỉnh Thanh Hoá.

Từ ngày 4-6/4 tại nhà hát Lam Sơn sẽ diễn ra chương trình Liên hoan “Câu hò nối những dòng sông Bắc miền Trung mở rộng” với các điệu hò sông Mã, sông Lam, sông La, sông Hiếu, sông Hương…. hứa hẹn mang đến những phút giây thư giản đầy nghệ thuật cho du khách.

Ngoài ra, trong thời gian này, một số lễ hội đặc sắc tại các nơi khác trên địa bàn tỉnh cũng sẽ diễn ra trong dịp này như Lễ hội đền thờ Lê Hoàn, Lễ hội đền thờ Mai An Tiêm, Lễ hội đền thờ Bà Triệu.

Theo VnExpress

Bình luận

Bình luận

Bình luận