Disneyland 5.5 tỉ USD ở Thượng Hải sắp khai trương

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Công viên thứ 6 trong hệ thống Disneyland có diện tích rộng gấp tám lần Disneyland Hongkong sẽ khai trương tại Thượng Hải vào ngày 16/6 tới đây.

Xem thêm

Disneyland Thượng Hải là công viên thứ 6 trong hệ thống Disneyland trên toàn thế giới. Với tổng diện tích 963 mẫu Anh, Disneyland Thượng Hải rộng gấp 8 lần Disneyland Hongkong. Công viên được đầu tư 5,5 tỷ USD với tiêu chí tỏ lòng tôn kính với văn hóa truyền thống Trung Quốc cũng như giới thiệu những bộ phim được yêu thích của Disney.

Disneyland Thượng Hải

Toàn cảnh Disneyland Thượng Hải

Vào ngày 16/6 công viên mới mở cửa đón khách nhưng từ hơn 2 tháng trước, vé ngày khai trương đã bán hết chỉ sau vài giờ trên trang web chính thức của công viên.

Ý tưởng xây dựng công viên Disney ở Trung Quốc đã được lên kế hoạch từ những năm 1990, nhưng phải đến năm 2011, dự án này mới được cấp phép. Công trình là một tổ hợp gồm hai khách sạn cao cấp, công viên và khu giải trí mang phong cách Disney.

Tiết lộ về công viên, giám đốc xây dựng cho biết nơi đây sẽ bao gồm 6 vùng đất gồm đại lộ Mickey, đảo phiêu lưu, những khu vườn chỉ có trong tưởng tượng,  vùng đất của ngày mai, lâu đài sách truyện và vịnh châu báu.

Điểm nhấn của công viên sẽ là tòa lâu đài Enchanted Storybook – lâu đài lớn nhất trong lịch sử của Disneyland.

Enchanted Storybook

Tòa lâu đài lớn nhất trong hệ thống 6 công viên Disneyland

Chủ đề của công viên được bố trí để chào đón mọi lứa tuổi: từ các đôi yêu nhau, trẻ em cho đến chỗ vui chơi cho cả gia đình. Bên cạnh đó, tổ hợp này cũng có cả khu mua sắm đẳng cấp quốc tế, ăn uống, rạp hát… để phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

Giá vé Disneyland Thượng Hải dự kiến có thể dao động từ 370-499 nhân dân tệ trong khoảng thời gian cao điểm. Theo dự đoán của chủ đầu tư, công viên sẽ thu hút 330 triệu khách Trung Quốc ghé thăm.

Disneyland Thượng Hải 1

Những du khách nhí sẽ được thỏa thích vui chơi trong thế giới hoạt hình ngay tại Thượng Hải

Còn đến nửa tháng thì khu vui chơi giải trí Disneyland ở Thượng Hải mới chính thức mở cửa, nhưng chính quyền thành phố đã ban hành một số quy định bắt buộc du khách phải tuân theo.

Tuy chưa chính thức mở cửa nhưng hiện nay đã có hàng chục ngàn du khách đổ về đây tham quan và vui chơi. Số lượng khách quá đông dẫn đến tình trạng rác thải bữa bãi khắp nơi, hoa cỏ bị dẫm gãy. Chính quyền Thượng Hải bắt buộc phải đưa ra một số quy định đối với du khách để đảm bảo giữ môi trường không bị ô nhiễm và khu vui chơi không bị xuống cấp nhanh chóng.

Đó là các quy định về các phép lịch sự ở nơi công cộng như: cấm xả rác bừa bãi; làm xấu, làm hỏng các công trình công cộng; cấm phá hoại hoa và cây trồng; cấm vẽ bậy; cấm dẫm, bước, nằm lên cỏ; cấm chen lấn và thực hiện các hành vi thiếu văn minh nơi công cộng nói chung.

Chính quyền Thượng Hải hi vọng những quy định trên sẽ giảm bớt phần nào hình ảnh xấu xí, hỗn độn không chỉ ở Disneyland mà còn ở những khu vui chơi khác.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

 

Comments are closed.