Du khách gặp khó khăn tại Hy Lạp

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tình hình kinh tế khó khăn hiện tại của Hy Lạp đang là rào cản lớn nhất cho du lịch. Đặc biệt, với những du  khách đang ở tại quốc gia này, tình trạng khan hiếm lương thực và dịch vụ y tế đang đe dọa họ.
Các khách sạn chỉ còn đủ thức ăn để phục vụ du khách trong 10 ngày tới, thậm chí, sẽ rất khó có thể mua được các loại thuốc thiết yếu nếu ngân hàng tiếp tục đóng cửa. Thông tin này được đưa ra trong chương trình Today 4 radio của BBC.
Santorini-Hy-Lap_1

Đất nước xinh đẹp này đang chao đảo vì khủng hoảng kinh tế 

Chính vì vậy nếu du khách chẳng may đổ bệnh thời gian này, sẽ rất khó khăn cho họ tiếp cận với các dịch vụ y tếGiám đốc phòng thương mại Athens, Constantine Michalos  cho biết ngân hàng Hy Lạp đã nhanh chóng sử dụng tiền mặt để sẵn sàng phục vụ nhu cầu rút tiền của người dân vào ngày 7/7 tới.

Ông cũng nhấn mạnh dù các ngân hàng có mở cửa, tình hình hiện tại cũng không khả quan hơn là bao, vì người dân nước này đang đổ xô đi rút tiền. Tuy nhiên, một số người làm trong ngành công nghiệp du lịch vẫn tỏ ra lạc quan và tin tưởng rằng mọi chuyện sẽ được cải thiện trong tuần tới.

Tại quốc gia của những vị thần này, ngành du lịch đóng vai trò hái ra tiền, mỗi năm thu hút hơn 22,5 triệu khách. Có khoảng 340.500 người Hy Lạp làm việc trong ngành du lịch, đóng góp gần 18% GDP quốc gia. Vào ngày 30/6, Hy Lạp tuyên bố vỡ nợ do không có khả năng chi trả 1,5 tỉ EURO cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, lượng khách đặt tour theo đó cũng giảm 20-30%.

Điạ Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận