Du khách kẹt lại ở Lý Sơn khi tham gia lễ hội đua thuyền

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Dù trong những ngày đầu năm mới nhưng hiện tượng gió mạnh, sóng to đã khiến cho tình hình giao thông gián đoạn. Điều này khiến cho 500 du khách bị kẹt ở đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, chưa về được đất liền.
Xem thêm:

Du khách bị kẹt lại trên đảo chia sẻ rằng: “ tôi cùng hai người bạn đến đảo Lý Sơn du lịch từ sáng 14/2 và đã mua vé về lại cảng Sa Kỳ, Quảng Ngãi trưa 15/2 nhưng tình hình thời tiết hiện nay chúng tôi không thể về lại đất liền. Trong ngày đầu tiên đến đây, thời tiết đẹp nên đã đi tham quan được khá nhiều. Tuy nhiên đến chiều cùng ngày thì trời mưa to, gió lớn và kéo dài đến tận bây giờ khiến tàu chưa được phép xuất cảng”.

images837331_DSC_0739

Vì đang trong dịp lễ hội đua thuyền nên Lý Sơn tập trung khá đông du khách

Tình hình thời tiết này làm ảnh hưởng đến công việc của nhiều du khách đồng thời còn kèm theo chi phí lưu trú thêm 1 ngày trên đảo. Du khách trên cũng chia sẻ thêm: đã phải chuyển từ phòng nghĩ 300.000 đồng sang homestay để đỡ tốn kém, nhưng giá homestay cũng tăng nhẹ khi thời tiết xấu đi.

“Lúc trước giá phòng nghỉ homestay là 50.000 đồng/ người nhưng khi tình hình thời tiết diễn biến xấu thì giá đã đẩy lên 70.000 rồi. Sau khi mặc cả mới được giảm còn 150.000 đồng cho ba người”, du khách cho biết thêm.

Theo bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn: “do  ảnh hưởng không khí lạnh, ở địa phương gió giật cấp 7 kèm theo đó là tình hình biển động dữ dội, sóng cao khoảng 3 m. Để đảm bảo an toàn, nên toàn bộ tàu thuyền yêu cầu tạm ngưng hoạt động. Điều này khiến gần 500 du khách mắc kẹt trên đảo”.

lyson_01

Tàu thuyền yêu cầu tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn

Đồng thời phía chính quyền địa phương cũng thông báo các khách sạn, nhà nghỉ tạo điều kiện ăn ở thuận lợi cho du khách trong những ngày biển động. Chính quyền yêu cầu ngư dân neo buộc tàu thuyền tránh bị sóng lớn xô đẩy đồng thời tuyệt đối không được ra khơi, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

ly-son-ky-thu-2

Dự kiến khi thời tiết trên biển ổn định hơn, địa phương sẽ điều tàu thuyền đưa các du khách vào bờ

Theo thông tin từ Ban quản lý Cảng Lý Sơn: ngày hôm trước đơn vị đã bán hơn 1.000 vé cho du khách, nhưng có khoảng 500 người vào được đất liền. “Số khách còn lại dự định sẽ đi chuyến chiều nhưng do ảnh hưởng gió mùa đông bắc khiến biển động dữ dội, tàu không xuất bến được đành bị kẹt lại”. Trước tình hình trên, Ban quản lý Cảng Lý Sơn đã ra thông báo: “nếu du khách đã mua vé thì giữ lại đợi biển êm trở lại lên tàu về còn nếu không thì du khách có thể ghé phòng vé đổi lại tiền”.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.