Du khách ồ ạt đổ về các thành phố du lịch dịp xuân Bính Thân

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Trong ngày đầu năm mới các điểm du lịch nổi tiếng như: Quảng Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Yên… trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình.
Xem thêm:

Kỳ nghỉ tết kéo dài kết hợp với thời tiết thuận lợi tạo điều kiện cho du khách tham quan, du xuân đầu năm. Song song đó là các lễ hội tổ chức từ 6/2 đến 12/2 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu Quốc Tử Giám, chùa Hương…, đã giúp đất thủ đô đón gần 308.000 lượt khách, tăng 17% so với cùng kỳ. Chỉ tính riêng khách quốc tế đạt trên 85.000 lượt, tăng 63%, đa phần khách đến từ các quốc gia Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Đài Loan (Trung Quốc)…

dia-diem-ban-phao-hoa-tet-at-mui-2015-tai-ha-noi1

Hà Nội được nhiều khách lựa chọn du xuân

Điểm đến thu hút đông đảo du khách ( cả trong và ngoài nước) trong dịp Tết Bính Thân là Đà Nẵng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành phố này đón hơn 222.000 lượt khách trong 9 ngày nghỉ Tết. Lượng khách này tăng trưởng 21,5% so với cùng kỳ, còn nếu tính riêng khách quốc tế thì đạt hơn 79.000 lượt. Những điểm tập trung đông du khách nhất ở Đà Nẵng là khu du lịch Bà Nà Hills, Asia Park, công viên 29/3…

bân

Bà Nà Hills là điểm đến hot nhất trong mùa tết năm nay

Còn ở khu vực phía Nam, điểm đến thu hút trong dịp Tết là đường hoa Nguyễn Huệ, TP HCM. Mặc dù cách trang trí năm nay nhận được nhiều ý kiến trái chiều ở đường hoa và khách không tăng so với Tết năm ngoái. Tuy nhiên, đây cũng là sự kiện quy mô và là điểm đến của một khoảng triệu lượt khách trong 8 ngày mở cửa.

Ngoài những thành phố lớn trên thì Phú Yên và Lào Cai cũng được nhiều du khách lựa chọn trong dịp Tết Bính Thân kể từ sau khi bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” ra mắt cùng việc khánh thành tuyến cáp treo lên Fansipan. Với Phú Yên, lượng khách đến tham quan dịp này tăng khoảng 35% so với cùng kỳ. Trong đó, gành Đá Đĩa là nơi tập trung đông du khách nhất lên đến 18.000 lượt.

Tỉnh Lào Cai, ước tính chỉ 6 ngày đầu tiên trong năm Bính Thân, toàn tỉnh đón khoảng 78.000 lượt khách, tăng 96% so với cùng kỳ. Nếu tính riêng hệ thống cáp treo Fansipan vừa khánh thành đã phục vụ khoảng 20.000 lượt khách.

  1_77346

Cáp treo Fansipan ra mắt trong dịp xuân về

Các điểm du xuân nổi tiếng khác như Quảng Ninh, Khánh Hòa… cũng cháy phòng trong dịp Tết. Tại Khánh Hòa, tổng số lượt khách đến tham quan, du lịch Tết Bính Thân là hơn 160.000 lượt, so với cùng kì tăng khoảng 10%. Trong đó, khách quốc tế tăng 12,2%, chủ yếu đến từ Trung Quốc, Nga… các điểm du lịch tâm linh như chùa Yên Tử, đền Cửa Ông dịp này cũng đón lượng khách tăng 16-18% so với cùng kỳ trong dịp hành hương đầu năm mới.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.