Du khách quét vân tay khi nhập cảnh vào đảo quốc sư tử

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Từ tháng 6 năm 2016, Singapore dự kiến thực hiện việc quét dấu vân tay khi nhập cảnh vào đất nước này. Theo đó, những dấu vân tay sẽ được lưu lại trong hệ thống dữ liệu của Singapore nhằm mục đích thắt chặt an toàn, an ninh.
Xem thêm:

Singapore sẽ quét và ghi lại dấu vân tay của tất cả các hành khách khi nhập cảnh vào quốc gia này bắt đầu từ tháng 6/2016. Trích dẫn chia sẻ của bộ trưởng nói với Quốc hội vào ngày 27/1: “Đây được xem là một động thái tích cực nhằm tăng cường an ninh. Vấn đề này càng cấp thiết hơn trong bối cảnh gia tăng các mối đe dọa khủng bố trong khu vực”.

Desmond Lee – Bộ trưởng Nội vụ chia sẻ thêm: “Singapore thực hiện chính sách này nhằm mục đích điểm kiểm tra danh tính, từ đó sẽ giúp chính quyền Singapore xác minh trước khi cho phép họ nhập cảnh, đồng cũng thuận tiện hơn trong suốt quá trình làm thủ tục”.

19696599_0

Singapore hằng năm có rất nhiều hành khách nhập cảnh

Singapore từ nhiều năm nay đã giữ vị trí thương mại trọng điểm trong  nền kinh tế ủa khu vực.  Vì là một nước “mở cửa” trên thế giới nhằm thu hút nhân lực nước ngoài đến làm việc, khách du lịch và doanh nhân, nên lượng nhập cảnh vào đất nước này một năm rất lớn.

Tuy nhiên, đi kèm với việc mở cửa phát triển kinh tế là việc gia tăng cuộc tấn công khủng bố trên toàn cầu và khu vực buộc Singapore phải thắt chặt các biện pháp an ninh. Các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… đã thực hiện việc quét dấu vân tay để kiểm tra nhập cảnh, và hiện nay Singapore đang trong quá trình triển khai thực hiện.

yaz-mevsimi-6

Vấn đề an ninh trước tình hình chính trị bất ổn như hiện nay là một động thái tích cực

Theo ước tính thì hiện nay có khoảng 1.000 người Đông Nam Á đã tìm đến Syria và Iraq để chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo IS, con số này cũng đã bao gồm những kẻ đánh bom tự sát.

“Những kẻ hiếu chiến ở Đông Nam Á mang theo những nguy cơ khủng bố rất lớn khi chúng trở về đây. Nhất là khi họ đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm chiến trường từ Syria và Iraq”, ông Lee nói.

  usvisit_fingerprint_machine

Việc quét vân tay cũng giúp thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục

Hiện nay Singapore là một trung tâm giao thông chính của khu vực, nên việc thắt chặt an ninh đang là vấn đề hàng đầu. Theo dự kiến thì việc kiểm tra nhập cư ở Woodlands thuộc Singapore thường xuyên tiếp nhận các du khách đi bằng đường bộ hoặc đường sắt từ Malaysia và đây sẽ là điểm kiểm soát tất bật nhất trên thế giới.

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch Singapore, năm 2014 nguồn khách du lịch đến Singapore đông nhất là từ quốc gia Indonesia với 3 triệu người, tiếp theo sau là Trung Quốc với 1,7 triệu người và Malaysia với 1,2 triệu người.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.