Du khách đổ về Italy thử trải nghiệm đi bộ trên nước

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hàng nghìn du khách đổ về hồ Iseo của Italy để đi bộ trên mặt nước nhờ vào nghệ thuật sắp đặt của nghệ sĩ người Bungary – Christo Vladimirov Javacheff.

Xem thêm

Tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Bungary đã hiện thực hóa giấc mơ được đi trên nước của nhiều du khách.

“Những cầu tàu nổi”

Du khách có thể đi bộ trên nước nhờ “Những cầu tàu nổi”  dài 3km

Dự án tên là “Những cầu tàu nổi” dài khoảng 3km bao gồm 200.000 khối phao nổi màu vàng cam làm từ vật liệu polyethylene. Dự án tiêu tốn 16,7 triệu USD này nối từ làng Sulzano đến hòn đảo nhỏ có tên gọi Monte Isola và tới San Paolo.

Italy

Dự án tiêu tốn 16,7 triệu USD cho du khách tham quan miễn phí

Christo tuyên bố: “Người đi trên “Những cầu tàu nổi” sẽ cảm giác như đang đi trên nước vậy, hoặc như đang đi trên lưng của cá voi”. Ông và người vợ quá cố đã có ý tưởng về các đường đi nổi trên mặt nước từ năm 1970. Nhưng đến năm 2014, Christo mới bắt đầu đi khảo sát địa điểm để thực hiện dự án này.

Christo

Dự án là “đứa con tinh thần” của nghệ sĩ 80 tuổi người Bungary

Trong ngày đầu khai mạc, có hơn 55.000 lượt khách đổ xô về hồ Iseo để thử cảm giác đi bộ trên mặt nước. Điều này khiến nhà tổ chức phải tạm hạn chế khách trong ngày đầu vì số lượng quá tải.

Iseo

55.000 lượt khách đổ về hồ Iseo trong ngày đầu đón khách

Trước khi dự án này mở cửa đón khách vào hôm 18/6, hàng trăm du khách đã tới đây từ ngày hôm trước cắm trại qua đêm để đảm bảo rằng mình là người đầu tiên trải nghiệm điều kỳ diệu.

Ban tổ chức đã bố trí 150 người đứng trên các lối đi để bảo vệ an toàn và 30 nhân viên cứu hộ sẵn sàng ứng cứu nếu du khách gặp nạn như ngất xỉu hay ngã xuống nước.

Iseo.

Dòng người chờ đợi để được thử trải nghiệm đi bộ trên nước

Ngày càng đông du khách lũ lượt kéo về hồ Iseo và xếp thành hàng dài chờ đợi. Nhiều vị khách đã ngất xỉu, bị choáng vì đứng đợi trong tiết trời nắng nóng. Chiếc cầu phao này chỉ chứa được 11.000 du khách cùng đi bộ trên đó một lúc.

Dự án hoàn toàn miễn phí này mở cửa từ 18/6 và kết thúc vào 3/7. Du khách có thể đến để thứ đi bộ trên nước cả ngày lẫn đêm trong điều kiện thời tiết đẹp và được đảm bảo an toàn. Sau khi triển lãm kết thúc, toàn bộ vật liệu của dự án sẽ được tái chế.

Christo-Floating

Toàn bộ vật liệu sẽ được tái chế khi dự án kết thúc

“Những cầu tàu nổi”  là nghệ thuật sắp đặt quy mô lớn đầu tiên mà Christo đã làm từ sau dự án sắp đặt ở Công viên Trung tâm New York có tên “Những cái cổng”. “Những cái cổng” bao gồm 7.500 cổng, được phủ bằng vải màu cam, kéo dài 37km trên các con đường của Công Viên.

Hồ Iseo, hay còn gọi là Sebino, được ví như viên ngọc nhỏ của nước Ý khi bao quanh đó là những dãy núi, thung lũng tuyệt đẹp của các tỉnh Brescia và Bergamo. Đây là hồ nước lớn thứ 4 trong vùng Lombardi, lấy nguồn nước từ sông Oglio. Với diện tích bề mặt hơn 65 km2, hai hòn đảo nhỏ San Paolo và Loreto nằm ngay tại đây.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Comments are closed.