Du lịch Hòa Bình khởi sắc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhờ cách làm sáng tạo trên cơ sở khai thác có hiệu quả những tiềm năng tự nhiên, xã hội sẵn có của địa phương, ngành du lịch ở Hòa Bình đã có sự khởi sắc mạnh mẽ.

Theo như chủ của một cơ sở lưu trú ở Bản Lác, Ông Lò Văn Ún cho biết: “Tham gia phát triển du lịch, gia đình tôi bình quân có thu nhập mỗi năm từ 60 -70 triệu đồng”. Huyện miền núi Mai Châu đã thu hút tới trên 3.390 lượt khách trong nước và quốc tế với nguồn thu từ các hoạt động du lịch ước đạt gần 30,2 tỷ đồng chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm nay.

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2015, Hòa Bình đã đón khoảng 1,5 triệu lượt người tới thăm quan du lịch, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó có 105.000 lượt khách nước ngoài và gần 1,4 triệu lượt khách trong nước. Doanh thu từ các hoạt động du lịch toàn tỉnh ước đạt trên 504 tỷ đồng.

HoaBinh

Du lịch Hòa Bình dần khởi sắc

Thực hiện đề án phát triển du lịch cộng đồng của Sở Văn, Thể thao và du lịch tỉnh Hòa Bình, đến nay nhìn chung những hộ đồng bào người Thái ở Hòa Bình vẫn giữ nguyên được những nét văn hóa truyền thống ban sơ từ nếp nhà sàn đặc trưng cho đến những điệu dân ca, dân vũ của dân tộc mình. Từ việc đón tiếp khách, phục vụ khách lưu trú và bán các mặt hàng lưu niệm cho khách đã mang lại cho các gia đình trong bản nguồn thu nhập ổn định.

Việc tham gia các hoạt động như Hội chợ du lịch Tây Bắc, Hội chợ du lịch quốc tế VITM tại Hà Nội và đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đã góp phần đưa các sản phẩm du lịch của Hòa Bình tăng thêm sức hút đối với du khách trong nước và quốc tế. Việc mở rộng, phát triển các cơ sở lưu trú cũng được chú trọng về cả số lượng và chất lượng phục vụ.Với mục đích đưa du lịch dần trở thành ngành mũi nhọn, thực hiện Chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2010 – 2015, thời gian gần đây Hòa Bình đã chủ động đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch.

Từ nay đến cuối năm, song song với việc tăng cường quảng bá, tuyên truyền, ngành du lịch Hòa Bình sẽ chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng của các sản phẩm du lịch hiện có, gắn với đưa vào khai thác một số điểm du lịch tâm linh mới. Mục tiêu năm 2015, Hòa Bình sẽ thu hút trên 2,45 triệu lượt khách, đạt doanh thu khoảng 800 tỷ đồng từ du lịch.

Những nét khởi sắc trong hoạt động du lịch Hòa Bình không chỉ khẳng định hướng đi đúng đắn của địa phương mà quan trọng hơn là việc chú trọng gắn truyền thống với hiện đại, kết hợp giữa bảo tồn và phát triển các sản phẩm du lịch trên mảnh đất là chiếc nôi của nền văn hóa Mường nổi tiếng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận