Đưa thêm đường bay thẳng vào khai thác trong năm 2016

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Để phục vụ nhu cầu của hành khách thì sắp tới đây, một số chuyến bay thẳng sẽ đưa vào hoạt động, giúp việc đi lại thuận tiện nhanh chóng hơn.
Xem thêm:

Hà Nội/ TP HCM – Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)

Theo dự kiến thì đến khoảng giữa năm 2016, đường bay thẳng của Turkish Airlines nối Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chính thức đi vào hoạt động. Mỗi tuần tuyến bay này sẽ có 5 chuyến bay, trong đó 3 chuyến bay từ TP HCM, 2 chuyến từ Hà Nội tới thằng Istanbul. Loại máy bay được sử dụng là A330 (289 chỗ ngồi) và A340 (270 chỗ ngồi).

Istanbul-_20056

Hiện nay, đường bay Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ phải quá cảnh tại Bangkok (Thái Lan).

TP HCM – Auckland (New Zealand)

Đường bay thẳng TP HCM – Auckland sẽ đưa vào khai thác bởi hãng hàng không Air New Zealand và bắt đầu khai trương từ 6/2016. Theo đó, 3 chuyến bay mỗi tuần và sử dụng máy bay B767-300 đưa tối đa 224 khách. Chuyến bay này giúp rút ngắn hành trình chỉ còn 11 tiếng.

Trước đây, đường bay nối liền Việt Nam và New Zealand đều phải quá cảnh tại Singapore hoặc Sydney, Melbourne (Australia).

20111104_newzea_0056

TP HCM – Auckland (New Zealand) giúp dễ dàng nhanh chóng hơn trong chuyến hành trình

Hà Nội/TP HCM/Nha Trang – Côn Minh (Trung Quốc)

Sắp tới đây, hãng hàng không Vân Nam Lucky Air sẽ khai thác đường bay Nha Trang – Côn Minh từ ngày 26/1. Mỗi tuần sẽ có 3 chuyến được khởi hành. Airbus A320 sẽ là loại máy bay được sử dụng trong hành trình này và thời gian bay là khoảng 2 tiếng rưỡi.

 du-lich-thanh-pho-con-minh-trung-quoc Istanbul-_20056

Để di chuyến đến Côn Minh nay đã không phải mất nhiều thời gian như trước

Vừa qua thì đường bay thẳng đầu tiên nối Côn Minh (Trung Quốc) với Hà Nội và TP HCM cũng được hãng China Eastern Airlines khai trương. Mỗi tuần có 3 chuyến từ TP HCM và 2 chuyến từ Hà Nội. Trước đó, hành khách bay đến Côn Minh thường phải quá cảnh tại Nam Ninh, Quảng Châu… làm mất khá nhiều thời gian cho chuyến hành trình.

Đây là một tín hiệu đáng mừng đánh dấu bước phát triển của hàng không Việt Nam. Ngày càng nhiều tuyến bay được các hãng hàng không quốc tế bắt tay vào khai thác, giúp du khách Việt thuận lợi hơn việc di chuyển cũng như tham khảo giá cả dịch vụ. Một số tuyến bay thẳng mới như: TP HCM – Seoul của T’way Air, Đà Nẵng – Seoul của Jin Air, Jeju Air hay Đà Nẵng – Singapore của Jetstar Asia…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận