Dubai sẽ có đường bay thẳng dài nhất thế giới vào năm 2016

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Từ ngày 1/2/2016, hãng hàng không Emirates sẽ bắt đầu hoạt động chuyến bay có lịch trình dài nhất thế giới giữa Dubai và thành phố Panama.

Hãng hàng không Emirates vừa công bố sẽ bắt đầu hoạt động chuyến bay có lịch trình dài nhất thế giới giữa Dubai và thành phố Panama từ ngày 1/2/2016.

Chuyến bay của hãng hàng không Emirates kéo dài 17 giờ 35 phút và đi qua khoảng cách gần 13.800 km sẽ kết nối Dubai với thủ đô của Panama.

Hãng hàng không Emirates

Chuyến bay thẳng dài nhất thế giới sẽ kết nối Dubai với thủ đô của Panama

Hãng hàng không Emirates sẽ sử dụng máy bay Boeing 777-200LR và vận chuyển 256 hành khách. Máy bay có thể chở tới 15 tấn hàng hóa và hành khách, vận chuyển hàng nhập khẩu quan trọng vào Panama, bao gồm dược phẩm, máy móc, thiết bị điện tử…

Phó Tổng thống Panama – Isabel Saint Malo de Alvarado phát biểu: “Cánh cửa mới sẽ mở ra cho Panama và các nước Mỹ Latin khi được kết nối trực tiếp với Trung Đông – một khu vực mạnh và thịnh vượng”.

Còn hãng này tuyên bố: “Thành phố Panama là điểm đến đầu tiên ở Trung Mỹ của Emirates. Các hành khách có thể lựa chọn du lịch từ Dubai hoặc qua đây để đến các địa điểm trên khắp Trung Mỹ, vùng Caribbean và phía Bắc Nam Mỹ”.

Chuyến bay mang số hiệu EK251 sẽ khởi hành tại Dubai vào 8h5 và đến thành phố Panama vào lúc 4h40 chiều hàng ngày. Còn EK252 sẽ rời khỏi thành phố Panama lúc 10h10, đến Dubai lúc 23h55 ngày hôm sau.

Trước đó kỷ lục chuyến bay thẳng dài nhất thế giới thuộc về hãng Qantas Airways khi khai thác đường bay giữa Sydney và Dallas với hơn 17 giờ.

Dubai là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và xa hoa nhất thế giới, tạo nên ấn tượng bởi kiến trúc vĩ đại, những tòa nhà cao nhất thế giới, trung tâm thương mại sầm uất, khách sạn 7 sao xa hoa và lộng lẫy, trò chơi tốc độ cưỡi land cruiser trên sa mạc. Bên cạnh đó, những giá trị truyền thống cổ xưa thể hiện ở những di tích văn hóa Ả Rập lắng đọng trong các khu chợ Vàng, chợ Gia vị, khu phố cổ Bastakiya, pháo đài và viện bảo tàng Dubai.

185500205

Dubai – Thành phố có du lịch hấp dẫn và xa hoa nhất thế giới

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận