Đường đi bộ nguy hiểm nhất hành tinh mở cửa trở lại

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đường đi bộ Quốc Vương ở Tây Ban Nha còn có tên gọi “Đường đi bộ hiểm nhất hành tinh”, luôn thu hút các du khách yêu thích mạo hiểm.

Đường Quốc Vương nằm ở phía Nam Tây Ban Nha, trên vách núi Gaitanes, rộng chỉ 1m, dài 1.200m. Trước đây đã có không ít du khách bỏ mạng vì con đường này. Vì thế, năm 2011, chính phủ Tây Ban Nha và chính quyền địa phương quyết định cùng đầu tư tu sửa (ước tính 5 triệu EUR). Dự án bắt đầu thực hiện từ tháng 3/2014, dự kiến trong tháng 1 hoặc tháng 2/2015 sẽ có thể mở lại cửa đón khách. Con đường mới sửa có thêm lan can bảo hộ để đảm bảo an toàn.

El-Caminito-del-Rey-Malaga-SpainEl-Caminito-del-Rey-Malaga-Spain1El-Caminito-del-Rey-Malaga-Spain
Một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới. Ảnh: Internet.

Ban đầu, đường Quốc Vương được xây dựng để công nhân làm việc ở một con đập gần đó tiện đi về. Trên trang You Tube, các hình ảnh về các nhà du lịch mạo hiểm thử sức ở con đường này luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người xem. Tuy nhiên, khoảng thời gian năm 1999-2000 bắt đầu xảy ra tai nạn, nên hai đầu con đường không mở cửa đón khách nữa.

Được biết, trong 3 tháng đầu mới mở cửa lại, du khách sẽ không cần trả lộ phí. Sau thời điểm này, người tham quan sẽ phải mua vé. Giá vé đến thời điểm này chưa được xác định. Chính quyền nơi đây cũng tuyên bố, để đảm bảo an toàn, sẽ tiến hành khống chế lưu lượng khách đi qua đường mỗi ngày.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận