Rộn ràng lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Sắp tới đây, chương trình lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016 sẽ được diễn ra tại Hà Nội. Chương trình hứa hẹn sẽ là điểm đến lí thú cho những ai yêu thích khám phá văn hóa Nhật Bản.
Xem thêm:

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016 chính là chương trình phi lợi nhuận do câu lạc bộ tiếng Nhật HEDSPI Nichibu tổ chức. Chương trình diễn ra tại khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Điểm thu hút của lễ hội lần này là tái hiện lại không khí ngày tết truyền thống Oshougatsu của Nhật Bản.

Chương trình sẽ giúp các bạn trẻ hiểu thêm về văn hóa truyền thống, các nghi thức sinh hoạt trong ngày tết Oshougatsu. Thông qua đó, lễ hội còn là cầu nối giúp phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Các bạn trẻ yêu thích văn hóa của đất nước mặt trời mọc thì nên lưu ý khoảng thời gian: 8h30-18h00, thứ 7 ngày 16 tháng 1 năm 2016 tại Sân C9 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nơi đây sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mới và các hoạt động không kém phần thú vị.

Untitled (1)

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 16/1 sắp tới

Hoạt động nổi bật nhất của chương trình là giới thiệu nét đặc sắc về văn hóa trong ngày Tết Oshougatsu qua các phong tục, tập quán, món ăn và trò chơi truyền thống. Ngoài ra, những người tham gia còn có cơ hội giao lưu với người Nhật, cùng trò chuyện và tìm hiểu về đất nước Nhật Bản.

“Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016” mang đến cho bạn một không gian trẻ trung nhưng không kém phần quy mô: 100 bức ảnh trang trí trải dài gần 40m, gần 8000 con hạc giấy treo phủ kín trên 200m2 giàn trúc. Những người tham dự có thể thử mặc trang phục truyền thống Yukata, hay xăm quẻ và tham gia các trò chơi để nhận về những phần thưởng thú vị.

12375972_873234539440458_6134063275799394937_n

Chương trình là một không gian trẻ trung dành cho những ai thích khám phá văn hóa Nhật

Ngoài việc tìm hiểu về văn hóa Nhật bản, tham gia các trò chơi thì tại lễ hội bạn cũng có thể tự tay học và làm các sản phẩm mang đặc trưng của đất nước mặt trời mọc: búp bê cầu mưa teru teru, paper craft, viết thư pháp, vẽ chibi, làm bánh Mochi đón Tết đồng thời sẽ cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật Bản.

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận