Festival Huế 2016- lễ hội đáng mong đợi trong năm

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Festival Huế năm nay không buồn chán với những hoạt động  truyền thống, mà điểm đổi mới của lễ hội năm sau là chuỗi hoạt động văn hóa đan xen như: hội Đèn Quảng Chiếu, chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn.
Xem thêm:

Festival Huế năm nay mang chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”. Đồng thời chương trình cũng hướng đến lễ kỉ niệm 710 năm Thuận Hóa – Phú Xuân -Thừa Thiên Huế. Đây là lần thứ 9 festival được diễn raa và là một trong những sự kiện văn hóa quy mô nhất trong năm 2016. Theo dự kiến hương trình kéo dài 6 ngày, từ 29/4/-4/5/2016, với nhiều hoạt động biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước giúp chương trình càng thêm đặc sắc.

Festival Huế 2016 sẽ khai thác các không gian văn hóa truyền thống như các kỳ trước đây như trung tâm Đại Nội, sân khấu Cung An Định, sân khấu Sân Vận Động Tự Do…

festival-hu-1-2300

Festival Huế là dịp quảng bá văn hóa và du lịch đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế

Bên cạnh các chương trình quen thuộc trong khuôn khổ chương trình như:  Lễ Tế Giao, Đêm Hoàng Cung…, thì trong Festival lần này du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm hoạt đông văn hóa mới lạ thông qua lễ hội Đèn Quảng Chiếu, chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Đồng thời trong lễ hội năm nay cũng sẽ diễn ra Hội nghị Thị trưởng các thành phố Đông Á – Mỹ Latin (FEALAC) tại Huế. Du khách sẽ được tận hưởng không gian ngập tràn những giai điệu sôi động trong lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa các nước Đông Á – Mỹ Latin”.

KPH_Poster Festival Huế 2016-1

Điểm nhấn của  Festival năm nay là “Di sản và sắc màu văn hóa các nước Đông Á – Mỹ Latin”

Nhằm nâng cao chất lượng chương trình thì ngoài các tiết mục của: nhà hát Ca múa nhạc Trung Ương, Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huế,  thì trong Festival lần thứ 9 này còn có sự biểu diễn của các đoàn nghệ thuật tới từ Pháp, Bỉ, Nga, Nhật Bản, Australia…

Theo lời nhận định của ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế: “điều quan trọng là cần tìm được cách tái hiện mới lạ cho nghệ thuật truyền thống, để hấp dẫn  và dễ dàng tiếp cận du khách hơn. Đồng thời ông cũng cho biết thêm: “Huế đang nỗ lực chuẩn bị, đảm bảo cơ sở và chất lượng dịch vụ để chào đón khách tham quan, do thời gian diễn ra lễ hội vào đúng dịp nghỉ dài ngày 30/4-1/5.

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận