Vé vào Angkor Wat tăng giá gấp đôi

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Kể từ tháng 2/2017, vé vào đền Angkor Wat sẽ tăng giá gần gấp đôi, lên đến 37 USD một ngày.

Xem thêm

Chính phủ Campuchia vừa đưa ra thông báo, kể từ tháng 2/2017, giá vé vào thăm Angkor Wat trong một ngày sẽ tăng từ 20 USD lên 37 USD, loại vé 3 ngày tăng từ 40 USD lên 62 USD và vé một tuần tăng từ 60 USD lên 72 USD.

18 Amazing Cambodia and Thailand HDR Wallpapers

Vào tháng 2 năm sau, vé vào cổng Angkor Wat sẽ tăng thêm 17 USD

Chính phủ nước này cũng cho biết cứ mỗi vé được bán ra sẽ có 2 USD gửi vào Quỹ từ thiện Kantha Bopha, một bệnh viện nhi của Thụy Sĩ cung cấp điều trị y tế miễn phí.

Quy định về mức giá tham quan mới được đưa ra một ngày sau khi các quy định nghiêm ngặt về trang phục được phổ biến. Các quy định mới bao gồm việc yêu cầu khách du lịch mặc những trang phục che vai và đầu gối trong khi tham quan các di tích.

Angkor Wat 2

Quy định nghiêm ngặt về trang phục tại đây cũng vừa được đưa ra

Hàng loạt vụ bê bối về việc mặc trang phục không phù hợp, thậm chí thỏa thân tại thắng cảnh nổi tiếng này đã gây ra sự phẫn nộ trên khắp đất nước Campuchia. Chính điều này đã khiến các nhà chức trách đưa ra quy định mới về trang phục. Long Kosal, đại diện của Apsara, cơ quan quản lý khu di tích, nói: “Việc mặc quần áo hở hang thể hiện sự thiếu tôn trọng với ngôi đền thiêng. Chúng tôi sẽ không cho phép khách du lịch mua vé nếu họ mặc trang phục như vậy”.

Tháng 1/2015, người dân Campuchia vô cùng tức giận khi phát hiện một người mẫu Trung Quốc chụp hình ngực trần ở giữa khu di tích. Ba du khách Pháp đã bị bắt vì chụp ảnh khỏa thân tại ngôi đền Banteay Kdei, một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất. Hai chị em người Mỹ cũng gặp rắc rối khi vô tư chụp ảnh khỏa thân phần dưới cơ thể vào tháng 2/2015.

Angkor Wat là ngôi đền nổi tiếng nhất ở Campuchia. Di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, rộng 162.6 hecta được xây dựng bởi vua Suryavarman II vào khoảng thế kỷ thứ 11. Ban đầu, đây là một ngôi đền Hindu, nhưng sau khi Vương triều Khmer theo Phật giáo, thì Angkor Wat đã trở thành một ngôi đền Phật giáo.

Angkor Wat 3

Di tích tôn giáo lớn nhất thế giới

Ngồi đền được bao quanh bởi một bức tường lớn, phía trước có một hồ nước trồng rất nhiều hoa sen, trông rất duyên dáng. Bởi sự quá nổi tiếng của mình, tấp nập du khách từ nơi trên thế giới đổ về đây để chiêm ngưỡng công trình tuyệt tác của Campuchia. Dòng người thường đến đây từ lúc trước 6 giờ sáng, xếp hàng dài học theo hồ nước phía trước để ngắm mặt trời mọc, rồi vào tham quan ngôi đền chính. Nhiều du khách cũng kiên nhẫn xếp hàng để leo lên trên đỉnh tháp và ngắm nhìn toàn cảnh ngôi đền linh thiêng.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.