Giải thưởng Di sản hữu hình xuất sắc được trao tặng cho Phong Nha

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng với cảnh quan tuyệt đẹp đã vinh dự đại diện cho Việt Nam nhận giải thưởng Di sản hữu hình xuất sắc dành cho 5 nước khu vực sông Mê Kông.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Hội chợ du lịch quốc tế Trong đợt trao tặng giải thưởng du lịch quốc tế Mê Kông lần thứ 7, ban tổ chức đã trao tặng giải Di sản hữu hình xuất sắc nhất cho  Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình).

Đây là giải thưởng được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh những công ty lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, khu di sản xuất sắc hoạt động hiệu quả và có đóng góp tích cực tại 5 nước khu vực sông Mê Kông là Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar.

du-lich-mien-trung-nhung-dieu-khong-the-bo-lo1

Buổi lễ  trao giải vừa diễn ra tại Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM – ITE từ ngày 10 đến 12/9.

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được biết đến như khu rừng nhiệt đới ẩm, còn tương đối nguyên vẹn trên núi đá vôi với độ che phủ chiếm 94%, trong đó 84% là rừng nguyên sinh.

Hệ sinh vật hết sức phong phú bao gồm 3.000 loài thực vật bật cao có mạch và hơn 800 loài động vật có xương sống, trong đó có nhiều loài nằm trong Sách đỏ của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới và chỉ tồn tại một số nơi. Điều này là một trong những yếu tố giúp Phong Nha được vinh danh tại lễ trao giải.

Đặc biệt Phong Nha có đến khoảng 300 hang động lớn nhỏ, trong đó nhiều hang được đưa vào khai thác du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ hiếm có.

Đồng thời trong tháng 8 vừa qua, vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng vinh dự nhận bằng danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới lần thứ 2 do UNESCO trao tặng. Đây thật sự là một vinh hạnh lớn lao.

23770-phong nha cave vietnam

Phong Nha-Kẻ Bàng từ lâu đã là điểm hến thu hút du khách trong và ngoài nước

Trogn khuôn khổ 8 tháng đầu năm, vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng thu hút 548.700 lượt khách đến tham quan (tuy có giảm 24,5% so với cùng kỳ), trong đó khách quốc tế 58.500 lượt (tăng 3,8% so cùng kỳ), khách nội địa 449.000 lượt (giảm 32,9%); tổng doanh thu đạt 142,64 tỷ đồng. Phong Nha-Kẻ Bàng là một điểm sáng trong du lịch của nước ta trong nhiều năm qua.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply