Hà Nội lần đầu tiên tổ chức Festival áo dài

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Festival áo dài Hà Nội năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 14-16/10 tại Hoàng thành Thăng Long. Đây là Festival áo dài có quy mô lớn, lần đầu tiên được Hà Nội tổ chức.

Xem thêm

Festival áo dài Hà Nội năm 2016 sẽ có chủ đề là “Tinh hoa Áo dài Việt Nam”. Nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức: buổi triển lãm, trình diễn áo dài truyền thống xưa và nay, hoạt động trang trí mỹ thuật, nghệ thuật, hoạt động văn hóa, nghệ thuật về áo dài.

Festival áo dài Hà Nội

Festival áo dài Hà Nội sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10

Khách tham dự festival sẽ được xem hình ảnh và tư liệu về lịch sử hình thành, phát triển của áo dài Việt Nam; ngắm các bộ sưu tập trang phục áo dài độc đáo xưa và nay. Để thuận tiện cho việc thăm thú của du khách, ban tổ chức bố trí nhiều khu vực trưng bày như: Khu trưng bày nguyên vật liệu, khung dệt, vải, áo dài xưa và các mẫu thiết kế mới của Việt Nam; khu trưng bày trang phục áo dài của các làng nghề áo dài truyền thống của Hà Nội như lụa Vạn Phúc, thêu Quất Động, áo dài Trạch Xá; khu trưng bày các mẫu trang phục áo dài phục vụ trong ngành du lịch hiện nay.

Festival áo dài Hà Nội 2

Nhiều khu trưng bày sẽ giới thiệu chi tiết quốc phục của dân tộc

Festival lần này cũng quy tụ các doanh nghiệp đến giới thiệu sản phẩm du lịch đến khách tham quan, khuyến mại các sản phẩm du lịch cho khách; các nhà hàng, nghệ nhân cũng giới thiệu ẩm thực Hà Nội đến du khách.

Không gian festival sẽ được trang trí ấn tượng với nghệ thuật sắp đặt hoa và các vật dụng liên quan như nón quai thao, nón lá, manequin trang phục áo dài xưa và nay, gánh hàng hoa, không gian hoa ba miền, xe đạp, xích lô, xe kéo. Điểm nhấn đặc biệt là nghệ thuật ánh sáng bằng chất liệu đèn nón lá toàn bộ khu vực bên trong và bên ngoài địa điểm diễn ra chương trình.

Ca trù

Đây là dịp để du khách trải nghiệm hoạt động văn hóa nghệ thuật và trò chơi dân gian

Ban tổ chức còn tạo không gian trải nghiệm truyền thống với việc hướng dẫn làm đồ chơi dân gian, làm đồ chơi truyền thống… Khách tham dự còn được tham dự cuộc thi cắm hoa tạo hình cùng áo dài, biểu diễn áo dài và âm nhạc dân tộc, hội thảo về áo dài, tổ chức rước tôn vinh các vị tổ nghề, các nghệ nhân nghề, các hoạt động văn hóa nghệ thuật và trải nghiệm trò chơi dân gian…

Festival áo dài Hà Nội năm 2016 là hoạt động văn hóa du lịch góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giới thiệu đặc trưng văn hóa, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến du khách.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo TTXVN

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.