Hà Nội “mạnh tay” trong công tác quản lí du lịch

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Ông Lê Hồng Sơn Phó chủ tịch UBND Hà Nội chỉ đạo thực hiện giải pháp đối với các cơ quan chức năng với mục đích tăng cường chất lượng du lịch để thu hút du khách.

Vấn đề đầu tiên là UBND Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch đến tham quan. Đồng thời cũng tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kiên quyết các đối tượng quấy nhiễu gây ấn tượng xấu với du khách.

elia-beach-mykonos-greece.jpg.rend.tccom.1280.960

Giải quyết những tồn đọng để hoàn thiện hơn chất lượng du lịch

Để thực hiện có hiệu quả đòi hỏi sự phối hợp của nhân dân. Hà Nội cũng yêu cầu phát động phong trào người dân ứng xử văn minh, tận tình hỗ trợ khách du lịch nhằm tạo môi trường du lịch thân thiện cho du khách.

Vấn đề này còn được  tập trung giải quyết thông qua việc rà soát công tác quản lý các khu, điểm du lịch, đồng thời là tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước toàn diện trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý giá của các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, cũng như những người bán hàng tại các điểm du lịch. Hà Nội cũng yêu cầu các công ty lữ hành thực hiện đúng chương trình du lịch theo hợp đồng ký kết .

Song song đó cũng yêu cầu các sở, ngành chức tăng rà soát và  tăng cường kiểm tra và xử lý triệt để tình trạng taxi dù và các phương tiện vận tải du lịch kê khai không đúng giá phí niêm yết. Để phát huy hiệu quả công tác trên, Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải công bố công khai số điện thoại cũng như các bộ phận chức năng có trách nhiệm trực 24/24 giờ để kịp thời giải quyết các yêu cầu, kiến nghị về các vấn đề mà khách du lịch phản ánh.

anhthigiainhat

Việc giải quyết này nhằm mang đến “bộ mặt” văn minh, thân thiện hơn với du lịch

UBND Hà Nội yêu cầu các sở, ban ngành có liên quan cũng như UBND quận, huyện tăng cường kiểm tra, và xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong hoạt động du lịch gây ảnh hưởng đến du khách cũng như môi trường du lịch. Nếu nghiêm trong thì phải chịu trách nhiệm trực tiếp trước UBND nếu cứ để tình hình này tái diễn gây thiệt hại và ảnh hưởng cho du khách.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận