Hà Nội tiếp tục lọt 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vừa qua trang TripAdvisor công bố  top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới năm 2016, Hà Nội vinh dự xếp thứ 8 trong danh sách trên.

Xem thêm:

Theo danh sách do TripAdvisor công bố ngày 21/3 vừa qua, Hà Nội ở trong 10 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới năm 2016. Tuy nhiên, so với thành tích trước đây thì Hà Nội đã sụt 4 bậc so với năm 2015, hiện nay đang giữ vị trí thứ 8 trong hạng mục Điểm đến được du khách yêu thích do độc giả chuyên trang này bình chọn.

Hàng năm, TripAdvisor đều công bố bảng danh sách những điểm đến hấp dẫn trên toàn thế giới dựa trên hơn 1 triệu đánh giá của khách du lịch trong vòng 12 tháng. “Mục Điểm đến được du khách yêu thích tôn vinh, những nơi được độc giả bình chọn nhiều nhất và có những phản hồi tích cực nhất là tiêu chí của danh sách này”, Barbara Messing, giám đốc Marketing của hãng tư vấn du lịch trên cho biết.

Ha-Noi-mua-thu

Hà Nội lọt top 10 điểm đến hấp dẫn nhất do TripAdvisor bình chọn

TripAdvisor  chia sẻ thêm: Hà Nội mang một nét đẹp trầm mặc của khu phố cổ đồng thời bảo tồn tốt các công trình kiến trúc và tượng đài từ thời thực dân đồng hành song song với nhịp sống hiện đại phát triển. Mặc dù trải qua ngàn năm văn hiến và tên gọi cũng thay đổi so với trước nhưng văn hóa lịch sử vẫn được bảo tồn nguyên vẹn tại bảo tàng Hồ Chí Minh, nhà tù Hỏa Lò, công viên, những con phố rợp bóng cây xanh cùng hơn 600 đền chùa nổi tiếng… Khám phá nơi đây du khách có thể chọn bất kì loại phương tiện nào:  taxi, xe máy hoặc đi bộ. Đây chính là những điểm khiến thành phố này rất được yêu thích.

 25349300762_4a57207241_b

Tuy nhiên, nhiều bất cập đã kéo hình ảnh du lịch của Hà Nội sụt 4 bậc so với năm trước

Tuy nhiên điều làm Hà Nội sụt 4 hạng so với năm trước là vì: nạn chèo kéo, chặt chém, trộm cắp… phổ biến đối với khách du lịch và những vấn đề bất cập khác. Chính những lí do trên khiến Hà Nội không còn giữ được hình ảnh hấp dẫn trong mắt bạn bè quốc tế như trong năm 2015.

Danh sách top 10 Điểm đến được du khách yêu thích 2016

  1. London, Anh
  2. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ
  3. Marrakech, Morocco
  4. Paris, Pháp
  5. Siem Reap, Campuchia
  6. Prague, Cộng hòa Czech
  7. Rome, Italy
  8. Hà Nội, Việt Nam
  9. New York, Mỹ
  10. Ubud, Indonesia

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.