Hàn Quốc miễn visa thu hút du khách Trung Quốc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Miễn visa cho du khách Trung Quốc và mở thêm 6 đường bay giữa hai nước là cách Hàn Quốc thực hiện mục tiêu đón 8 triệu du khách trong năm 2016.
Xem thêm

Chính phủ Hàn Quốc vừa tổ chức lễ khai mạc “Năm du lịch Hàn Quốc 2016” tại Bắc Kinh, Trung Quốc, khởi động chiến dịch thu hút khách của đất nước này.

Hãng tin Yonhap News của Hàn Quốc cho biết, ngày 21/1, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch Kim Jong-deok phát biểu, ông hy vọng Hàn Quốc sẽ hoàn thành được mục tiêu đón 8 triệu khách Trung Quốc trong năm 2016, đồng thời tăng cường các điều chỉnh cho những gói tour giá rẻ.

Ông Kim phát biểu: “Tôi cho rằng mục tiêu thu hút 8 triệu khách không khó khăn gì nhờ vào sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu hiện nay”.

Korean air

6 đường bay mới giữa Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ được mở nhằm thúc đẩy du lịch hai nước

Để đạt mục tiêu trên, Hàn Quốc thực hiện miễn visa cho các du khách Trung Quốc đi theo đoàn trong năm nay. Ngoài ra, 6 đường bay mới giữa hai nước sẽ được mở thêm vào tháng 2.

Hàn Quốc là đất nước níu chân khách du lịch khắp thế giới với thiên nhiên tươi đẹp bốn mùa. Du lịch Hàn Quốc đem đến những cảm nhận tuyệt vời về nét đặc trưng của văn hóa Á Đông truyền thống nhưng không kém phần hiện đại với rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khắp đất nước. Thủ đô Seoul của xứ sở kim chi sở hữu cung điện Hoàng gia lộng lẫy, chợ Dong Dae Moon, Nam Dae Moon nhộn nhịp, dễ dàng mua nhân sâm, mỹ phẩm và thời trang. Đảo Naomi là bối cảnh phim Hàn Quốc “Bản tình ca mùa đông” và đảo ngọc tình yêu Jeju ngọt ngào cho các đôi uyên ương.

Dao Jeju

Thiên nhiên đẹp như tranh vẽ ở Jeju

Văn hóa các nước châu Á nói chung và Trung Quốc nói riêng chịu ảnh hưởng lớn từ làn sóng giải trí K- pop của Hàn Quốc. Chiến lược của Hàn Quốc trong thời gian tới sẽ phát triển và đa dạng thêm các gói tour chuyên về thời trang, sắc đẹp, văn hóa và nghỉ dưỡng. Đối với các du khách Trung Quốc sống ở vùng quê, họ có xu hướng tới các công viên giải trí của Hàn Quốc. Việc xây dựng thêm những công viên này sẽ góp phần thu hút nhiều khách hơn nữa.

Bộ trưởng Du lịch các nước Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã có buổi họp mặt thường niên. Ông Kim cũng đề xuất 3 nước cùng tham gia vào việc phát triển các gói tour trong phiên họp ba bên này.

Năm 2015, do dịch bệnh MERS bùng phát, lượng khách Trung Quốc du lịch tới Hàn Quốc giảm 2,3% còn 5,98 triệu lượt.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.