Hội An đưa vào hoạt động tuyến xe buýt xanh

0

(ĐĐDL Tổng Hợp)- Để phục vụ tốt hơn cho du khách cũng như người dân, Hội An ( Quảng Nam) mở thêm tuyến “xe bus xanh” ngay trong thành phố với bán kính không quá 10 km. Tuyến xe buýt này giúp du khách thuận tiện di chuyển giữa các địa điểm du lịch.

Xem thêm:

Việc đưa vào thử nghiệm tuyến xe bus công cộng trong nội ô thành phố với bán kính không quá 10 km giúp mang đến cái nhìn văn minh, hiện đại hơn cho khu phố cổ. Tuyến xe sẽ di chuyển qua những địa điểm thu hút khách du lịch như làng rau Trà Quế, bãi biển An Bàng, bãi biển Cửa Đại và 7 trường học.

hoi_an_top  Tuyến xe buýt này giúp việc di chuyển đến các điểm du lịch thuận tiện hơn

Tuyến đường Cửa Đại – Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng – Lạc Long Quân – Cửa Đại thì đã có 10 điểm dừng đưa đón hành khách gồm: Biển Cửa Đại, Ginger Spa – đường Cửa Đại lên Chợ Bà Lê, công viên Sơn Phô, khách sạn Hội An – cổng đường Nguyễn Huệ; nhà hàng Đèn lồng trắng chiều đi phố cổ, ngã tư Lê Đình Thám – đường Hai Bà Trưng, Làng rau Trà Quế, Biển An Bàng, Agribank Resort và Volcano Club – đường Bà Triệu ở chiều về phố cổ.

1314-cttw-1457487700937-18-0-268-400-crop-1457487717435

Tuyến xe bao gồm 10 trạm dừng

Dự kiến thời gian hoạt động của tuyến xe này bắt đầu từ 8-21h trong ngày với 53 chuyến. Theo ước tính tổng thời gian của cả chuyến khoảng 50 phút, trong đó có 23 phút để xe di chuyển và 30 phút dừng ở 10 điểm để đón và trả khách. Trong 2 ngày thử nghiệm này, du khách và người dân được đi xe miễn phí và từ đó ban quản lí thu thập thêm ý kiến để hoàn chỉnh trước khi đi vào hoạt động chính thức. Dự án do thành phố Hội An, Trung tâm Hành động vì sự phát triển đô thị phối hợp thực hiện với sự tài trợ của Quỹ Môi trường toàn cầu Nhật Bản.

Ông Shinichi MOCHIZUKI, đại diện cho Tổng Hiệp hội Ngày không khói xe Nhật Bản chia sẻ thêm về loại hinh hoạt động mới này: “Cách thức giao thông thân thiện với môi trường và thân thiện với con người này được phát triển dựa trên mô hình “Ngày không khói xe”. Tuyến xe buýt này hứa hẹn sẽ trở thành hình thức di chuyển chủ yếu của người dân Hội An nhằm hướng về một thành phố sinh thái trong tương lai”.

PhoCoHoiAn

Xe buýt xanh nhằm mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cả mọi người

Từ cách đây hơn 10 năm, thành phố Hội An đã có chính sách thực hiện “phố dành riêng cho người đi bộ và xe không động cơ” ở một vài khu vực và trong khoảng thời gian nhất định. Nhưng bắt đầu từ năm 2013, Hội An cũng là thành phố duy nhất tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Ngày không khói xe” diễn ra thường niên vào tháng 9. Đây là sự kiện chính trong Tuần lễ giao thông châu Âu, một phong trào được tổ chức trên hơn 2000 thành phố.

Thành quả này dựa trên những tín hiệu đáng mùng từ đợt thử nghiệm trên với sự hỗ trợ của Tổng hiệp hội Ngày không khói xe Nhật Bản và Trung tâm Hành động vì sự phát triển Đô thị. Thành phố Hội An đã đưa tuyến xe buýt xanh vào hoạt động nhằm khuyến khích du khách cũng như người dân sử dụng “phương tiện xanh” và giảm hiểu hoạt lượng khói thải từ các loại xe động cơ khác.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.