Hội An lọt vào danh sách 10 thành phố lý tưởng ở châu Á

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Trang du lịch nổi tiếng của Mỹ Smarter Travel vừa bình chọn 10 thành phố lý tưởng để tham quan ở châu Á bởi các yếu tố như cảnh quan, dịch vụ, giá cả… Trong đó Hội An đã lọt vào bảng xếp hạng này.

Hội An (Quảng Nam, Việt Nam) được xếp ở vị trí thứ 9 trong danh sách, được Smarter Travel giới thiệu khá chi tiết. Thành phố Hội An vốn dĩ  là một thương cảng sầm uất trước đây và đã vinh dự được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

night1

Hội An mang vẻ đẹp trầm mặc thơ mộng

Những ngôi nhà trong khu phố cổ là sự hoà quyện của nhiều phong cách kiến trúc: Việt Nam, Nhật, Trung Quốc… mà cho đến nay vẫn còn lưu giữ tương đối nguyên vẹn. Cho đến hiện nay phố cổ Hội An là hiện hữu của các cửa hàng đồ cổ, quán ăn, phòng trưng bày.

Đến Hội An chắc chắn không thể bỏ qua hoạt đông di dạo ở Chùa Cầu, chèo thuyền ở kênh rạch hay  cùng người dân địa phương câu cá, ăn uống ngoài trời hay đi ngắm biển, đảo. Tại đây có nhiều cửa hàng may nổi tiếng, du khách có thể đặt thợ may cho mình một bộ áo dài truyền thống đầy tinh tế. Đặc biệt hơn, Hội An vào dịp ngày 14,15 âm lịch hàng tháng, chính là lúc khu phố cổ này rực rỡ, lung linh trong ánh đèn lồng về đêm khi tất cả  phố cổ dần tắt đèn và ngừng hẳn các phương tiện giao thông.

Top 10 thành phố châu Á lý tưởng bao gồm các thành phố quen thuộc như:

Bắc Kinh,

Singapore;

Hong Kong,

Mumbai (Ấn Độ),

Bangkok (Thái Lan),

Tokyo (Nhật Bản)

Seoul (Hàn Quốc),

Siem Reap (Campuchia),

Đài Bắc

 

hoi-an-viet-nam

Hội An không chỉ là điểm đến trong nước mà còn nổi tiếng trong khu vực

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận