Hội chợ du lịch quốc tế 2016 diễn ra tại Hà Nội

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội 2016 (VITM) cũng là lúc tung 20.000 vé máy bay giá rẻ và 15.000 tour du lịch khuyến mãi được chào bán rộng rãi đến đông đảo du khách.
Xem thêm:

Chiều 22/2 vừa qua, Ban tổ chức Hội chợ VITM Hà Nội 2016 đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam sắp sửa diễn ra. Chủ đề của lễ hội năm nay là “Việt Nam – Thiên đường du lịch biển, đảo”. Với lợi thế sở hữu đường bờ biển đài, nhiều đảo xinh đẹp, hội chợ mong muốn quảng bá và khai thác tốt hơn những ưu điểm này.

IMG_3658

Chủ đề của hội chợ năm nay là khai thác tiềm năng từ du lịch biển đảo

Hội chợ sẽ diễn ra từ 14 đến 17/4, hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút sự tham gia của 24 nước và vùng lãnh thổ. Đồng thời có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp nội địa đến từ 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bên cạnh chủ đề biển, đảo với việc giới thiệu các tour, tuyến du lịch nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách trong nước và quốc tế. Song song đó đây cũng là dịp phát huy thế mạnh tài nguyên của Việt Nam, Tây Bắc sẽ là điểm nhấn tại hội chợ năm nay. Các  tỉnh vùng Tây Bắc sẽ tham gia vào Ngôi nhà Tây Bắc với nhiều hoạt động hấp dẫn như: giới thiệu du lịch Tây Bắc, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, ẩm thực truyền thống…

IMG_0307_MNCN

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra trong hội chợ năm nay

Điểm mới lạ trong lễ hội năm nay là mô hình VITM online sẽ chính thức được ra mắt để phục vụ cộng đồng doanh nghiệp và khách hàng trong thời gian sắp tới.

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam: “điểm thu hút trong lễ hội năm nay các hãng hàng không sẽ cung cấp cho khách du lịch 20.000 vé máy bay khuyến mại; song song đó các hãng lữ hành cung cấp khoảng 15.000 tour với chương trình khuyến mãi hấp dẫn với giá giảm từ 20-30% trong dịp lễ hội năm nay”.

Hoichodulich18

Nhiều chương trình du lịch và vé máy bay giá rẻ được chào bán trong dịp này

Các quốc gia như Hàn Quốc, Hy Lạp, Philippines, Đức, Nga… tham gia trong dịp lễ hội có gian hàng tại hội chợ còn tổ chức họp báo và giới thiệu điểm đến cũng như những sản vật đặc trưng của quốc gia mình đến đông đảo khách du lịch.

Cũng theo ông Bình, ước tính có khoảng 3.000 doanh nghiệp trong lễ hội năm nay và khoảng 62.000 lượt khách đến thăm quan và mua các sản phẩm du lịch khuyến mại của chương trình kích cầu.Mục tiêu của hội chợ là quảng cáo rộng rãi những sản phẩm du lịch mới nhất đến đông đảo khách tham quan.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động của hội chợ VITM Hà Nội 2016 còn diễn ra 4 hội thảo quốc tế với chủ đề:

  • Tác động của biến đổi khí hậu đến sự phát triển của du lịch Việt Nam;
  • Các giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa;
  • Các giải pháp nâng cao ý thức của khách du lịch Việt Nam tại nước ngoài;
  • E-marketing và vai trò trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.