Hội An được ca ngợi là “ngã tư Viễn Đông” trên báo Ý

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Nhật báo hàng đầu Italy La Repubblica mới đây có một bài viết riêng về Hội An trên chuyên mục du lịch và dành cho phố cổ này những lời khen ngợi rất chân thành.

Bài viết nhận định, khi đến phố cổ này, du khách như sống trong những thời khắc quá khứ của Việt Nam vì đây như là một bảo tàng to lớn với những dãy nhà cổ san sát nhau. Để tham quan “bảo tàng” này, du khách có thể đi xe đạp hoặc đi bộ.

PhoCoHoiAn

Phố cổ Hội An

Hội An được tác giả miêu tả là nơi văn hóa Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Lan và Ấn Độ tựu lại và hòa lẫn vào nhau. Du khách đến Hội An không chỉ để tìm lại cho mình một mảnh ghép lịch sử xa xưa, một chút bình lặng cho tâm hồn mà hơn thế nữa, là những phép màu hư ảo nhưng như có thật trong cuộc sống. Đó là cảm giác mà tác giả bài viết cảm nhận khi nhìn những chiếc đèn lồng được treo trước mỗi hiên nhà, được bày bán trong các cửa hàng, đang sáng  rực lên màu cổ tích.

Gần đây, du lịch Việt Nam được truyền thông Italy ưu ái đặc biệt khi xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông nước này. Chuyên mục du lịch của nhật báo La Repubblica đã liên tục đăng các bài viết về du lịch Việt Nam, từ các tỉnh phía bắc như Hà Nội, Vịnh Hạ Long, Sa Pa cho đến Mũi Né hay miền Tây sông nước. Một số phóng sự về đất nước con người Việt Nam cũng được đài truyền hình quốc gia RAI phát sóng rộng rãi.

Không chỉ dừng lại ở đó, Đại sứ quán Việt Nam ở Italy cùng các đối tác đã tổ chức các hội thảo về việc khai thác du lịch với mong muốn hình thành một mối dây liên kết giữa ngành du lịch hai nước, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với công chúng Italy.

Theo số liệu thống kê, lượt khách Italy đến Việt Nam trong những năm gần đây vượt mức 31.000. Tuy nhiên, nếu so với mặt bằng chung tổng du khách đến Việt Nam thì con số trên vẫn còn rất khiêm tốn. Vì thế, việc hợp tác quảng bá hình ảnh cùng với hợp tác du lịch giữa hai nước là cần thiết và cần đầu tư nhiều hơn.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo Báo Đà Nẵng

Bình luận

Bình luận

Bình luận