Huế có cơ hội trở thành Thành phố Xanh toàn cầu

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thành phố Huế của Việt Nam cùng 45 thành phố khác trên khắp thế giới đã được đề cử danh hiệu “Thành phố Xanh toàn cầu” do WWF phát động.

Xem thêm

Chiến dịch Thành phố Xanh tôi yêu (EHCC) là sáng kiến của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) từ năm 2011 nhằm kêu gọi các thành phố trên khắp thế giới hành động và hướng tới một hành tinh thân thiện với khí hậu. Chương trình có mục đích cổ vũ các thành phố thực hiện các kế hoạch nhằm giảm thiểu khí thải cũng như các sáng kiến về thực phẩm, nước và an ninh năng lượng. Người “cầm cân nảy mực” cho cuộc bình chọn là một hội đồng giám khảo gồm các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới.

.

Chiến dịch của WWF nhận được sự quan tâm của người dân khắp thế giới

Thuộc khuôn khổ của chương trình này, WWF cũng phát động một chiến dịch trực tuyến –“Thành phố Xanh tôi yêu do cộng đồng bình chọn” để mọi người trên thế giới có thể bày tỏ sự ủng hộ của họ bằng cách bình chọn và đưa ra đề xuất cho những thành phố đã được Ban giám khảo đề cử. Năm 2015, quán quân cuộc bình chọn đã thuộc về thành phố Balikpapan của Indonesia.

Năm 2016  đánh dấu năm đầu tiên Việt Nam có mặt tại chương trình với sự tham dự của thành phố Huế. 46 thành phố do chiến dịch giới thiệu được lựa chọn từ 126 thành phố thuộc 20 quốc gia gồm Việt Nam, Canada, Mỹ, Pháp, Brazil, Thái Lan, Nam Phi, Trung Quốc… đã tham gia vào Chương trình Thành phố Xanh tôi yêu năm nay.

Huế

Thành phố Huế của Việt Nam có cơ hội trở thành Thành phố Xanh toàn cầu

Người dùng mạng xã hội sẽ thể hiện sự ủng hộ của họ với các hoạt động thân thiện với môi trường do các thành phố được đề cử thực hiện. Cuộc bình chọn kéo dài từ ngày 26/4 – 19/6 tại trang web www.welovecities.org, có hiển thị các ngôn ngữ của các nước tham gia, bao gồm Tiếng Việt. Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào ngày 22/6, cùng với kết quả thành phố quán quân chương trình Thành phố Xanh tôi yêu.

Như vậy, trong khoảng 8 tuần tới, mọi cư dân trên khắp thế giới sẽ tự do thể hiện sự yêu thích, chia sẻ lý do họ yêu thích qua ảnh và video trên Twitter và Instagram. Người bình chọn cũng có thể đưa ra ý kiến hay gợi ý để gúp cho thành phố đó thêm xanh-sạch-đẹp.

Lần đầu tiên tham gia chương trình, với sự hỗ trợ từ WWF-Việt Nam, Huế đã và đang thực hiện những hoạt động phát thải các-bon thấp theo chiến lược phát triển kinh tế xanh và bền vững giai đoạn 2012-2020. Cụ thể, nơi đây tiếp tục mở rộng diện tích cây xanh; đẩy mạnh du lịch xanh với trọng điểm là áp dụng năng lượng tái tạo và các dịch vụ tham quan nhà vườn; khuyến khích sử dụng vật liệu không nung và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng thông minh và cải thiện hệ thống xử lý rác thải.

Huế 2

Huế thực hiện nhiều chương trình “xanh” với sự hỗ trợ từ WWF-Việt Nam

Ông Đồng Sĩ Toàn, Trưởng phòng Kinh tế thành phố Huế chia sẻ: “Là một người đang sinh sống tại Huế, tôi và tất cả cư dân Huế rất tự hào vì thành phố không những là một Di sản văn hoá thế giới mà còn là thành phố năng động đi đầu trong sự phát triển thân thiện với môi trường. Bình chọn cho Huế là bạn đã đồng hành cùng thành phố thân thương của chúng tôi trên con đường phát triển thành phố vì môi trường bền vững, thành phố đáng sống”.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Tổng Cục Du Lịch

 

 

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.