Kéo dài thời gian miễn phí thực thị cho đoàn khách đến Hàn Quốc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Vừa qua, đại diện Hàn Quốc vừa thông báo sẽ kéo dài thời gian miễn lệ phí xin thị thực (chi phí khoảng 15 USD) cho các nhóm khách Việt Nam đi theo dạng du lịch khen thưởng.
Xem thêm:

Nằm trong chuỗi hoạt động, chính sách hỗ trợ được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam giới thiệu ở Hà Nội ngày 27/10, trong đó, nổi bật là chương trình miễn lệ phí Visa đến tháng 12.

Chính sách miễn lệ phí này cũng quy định rõ ràng rằng: chỉ miễn thị thực cho khách Việt Nam đi du lịch khen thưởng theo nhóm tới Hàn Quốc. Và thời gian cụ thể cho việc miễn thị thực này là kéo dài đến tháng 12, thay vì kết thúc vào ngày 30/9 vừa qua.

cms-image-000028286

Việc kéo dài miễn phí thị thực chính là hoạt động siết chặt mối quan hệ thân thiết giữa 2 quốc gia về du lịch

Trên thực tế, chính sách  này đã được KTO áp dụng từ tháng 8, đối với các đoàn khách 10 người trở lên đồng thời sẽ được lựa  chọn 2 trong số 3 hỗ trợ: đón đoàn tại sân bay, bộ quà tặng kỉ niệm và vé xem biểu diễn nghệ thuật. Còn đối với những đoàn có số lượng lớn hơn thì thì tùy theo số lượng và tính chất để xem xét hỗ trợ. Ngoài ra, KTO cũng sẵn sàng giúp các đoàn tham quan liên lạc với chính quyền địa phương để xin thêm hỗ trợ khác.

Du lịch khen thưởng là hình thức phổ biến ở các công ty, doanh nghiệp, tổ chức cho nhân viên để khích lệ tinh thần. Thông thường những chuyến du lịch khen thưởng thế này, công ty sẽ hỗ trợ một phần hoặc toàn phần chi phí. Đây là một hình thức trong du lịch MICE (hội họp, khen thưởng, hội nghị, triển lãm).  Liên hiệp các hiệp hội quốc tế (UIA) đã thống kê rằng: Hàn Quốc đứng ở top 6 các điểm đến du lịch MICE được ưa chuộng nhất trong giai đoạn 2012-2014.

rez_502_1

Số lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc đến Hàn Quốc ngày càng tăng trong thời gian gần đây

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc KTO,  đồng thời cũng đưa ra cuộc thống kê: trong 9 tháng đầu năm 2015 thì đã có hơn 115.900 du khách Việt Nam đến với Hàn Quốc, số lượng này đã tăng 9% so với thời điểm trong năm 2014.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Leave A Reply