Khách quốc tế đến Việt Nam sụt giảm 0,2%

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Theo thống kê khách quốc tế đến nước ta đạt 7,9 triệu lượt chỉ bằng 30% Malaysia. Đây là năm đầu tiên khách đến Việt Nam sụt giảm kể từ năm 2009 sao nhiều năm tăng trưởng khả quan.
Xem thêm:

Vừa qua Tổng cục Thống kê công bố về tổng số lượt khách quốc tế đến Việt Nam. 2015 khách quốc tế đến nước ta ước trên 7,9 triệu lượt người, và con số này đã giảm 0,2% so với năm 2014. Trong 6 năm gần đây, đây là lần đầu tiên khách đến Việt Nam sụt giảm.

Ha-noi-Perfume-Pagoda

Do biến động của kinh tế, xã hội đã dẫn đến sụt giảm lượng khách quốc tế

Mặc dù khách quốc tế đến bằng đường hàng không tăng 0,8%, du khách đến bằng đường biển tăng 27,5%, thì du khách đến bằng đường bộ giảm 6,5%. Cụ thể hơn: du khách Trung Quốc giảm 8,5%, Campuchia giảm 43,8%, Lào giảm 16,6% so với năm 2014.

Tổng cục Thống kê cũng cho biết thêm trong khi năm 2015 Việt Nam chỉ đón 7,9 triệu khách quốc tế thì trong 2014 Malaysia đã đón tới 27,4 triệu lượt khách, Thái Lan 24,8 triệu lượt, Singapore 15,1 triệu lượt.

halong6

Cần đẩy mạnh quảng bá, nâng cao chất lượng để thu hút thêm du khách nước ngoài đến Việt Nam

Mặc dù năm nay cho chính sách miễn thị thực (visa) cho một số quốc gia đã làm tăng lượng du khách nhưng không thể bù lại lượng khách giảm từ các thị trường Trung Quốc, Nga (vốn là thị trường du khách chủ yếu ở nước ta).

Theo chia sẻ từ ông Từ Quý Thành, giám đốc Công ty du lịch Liên Bang: “lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam bằng đường hàng không (sử dụng visa) tăng nhiều so với năm 2014. Điều này cũng đi kèm với việc lượng khách đến Việt Nam bằng giấy thông hành (theo quy chế 849) gần như không có.

 AnToiTrenTau_6

Khách quốc tế là thị trường chính của nước ta nên việc sụt giảm này là vấn đề đáng quan tâm

Riêng khách Nga (một trong những thị trường lớn của nước ta) đến Việt Nam trong năm chỉ đạt trên 338.900 lượt, giảm 7,1% so với với số lượng năm ngoái. Theo đánh giá của bà Hoàng Thị Phong Thu – chủ tịch Công ty du lịch Pegas Misr Travel Vietnam: “đồng rup mất giá dẫn đến tình trạng người dân không thoải mái chi tiền để đi du lịch như trước đây. Một chuyến du lịch hiện nay so với năm 2014 thì chi phí đã tăng gấp đôi”.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận