Khánh thành cáp treo đạt hai kỉ lục thế giới ở Quảng Ninh

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Cáp treo Nữ Hoàng xuyên vịnh Hạ Long vừa khánh thành đạt hai kỉ lục là cabin có sức chứa lớn nhất thế giới và cáp treo có trụ cáp cao nhất thế giới so với mặt đất.

Xem thêm

Tối ngày 25/6, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sungroup tổ chức lễ khánh thành tuyến cáp treo Nữ Hoàng, Vòng quay Mặt trời và Zen garden thuộc giai đoạn 1 dự án Sun World Ha Long park. Ngay tại lễ khánh thành, đại diện Kỷ lục Thế giới – Guiness World Record đã trao chứng nhận 2 kỷ lục Guiness cho cáp treo Nữ Hoàng gồm: Cabin có sức chứa lớn nhất thế giới, đạt 230 người/cabin và Cáp treo có trụ cáp cao nhất thế giới so với mặt đất, trụ cáp T1 cao 188,88m.

cáp treo Nữ hoàng.

Cáp treo Nữ Hoàng ở Quảng Ninh đạt 2 kỉ lục Guiness

Dự án Sun World  Ha Long park được khởi công vào ngày 2/9/2014 với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 8.000 tỷ đồng. Cáp treo Nữ Hoàng không giống với các hệ thống cáp treo khác khi nó chỉ có 2 cabin với công suất vận chuyển khoảng 2.000 khách/h. Công trình được thực hiện với sự tư vấn, thiết kế của các hãng cáp treo lừng danh thế giới Doppelmayr (Áo) và Garaventa (Thụy Sỹ).

Cáp treo Nữ Hoàng

Cận cảnh cáp treo “xe bus hai tầng”

Cáp treo Nữ hoàng dài 2,2 km, là hệ thống cáp treo xuyên vịnh Hạ Long đầu tiên tại Quảng Ninh. Tuyến cáp băng qua cửa ngõ Vịnh Cửa Lục, nối liền từ bờ biển Bãi Cháy tới núi Ba Đèo (Hòn Gai, thành phố Hạ Long), mở ra cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long từ trên cao.

Cáp treo Nữ Hoàng 2

Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao

Cùng với cáp treo Nữ hoàng, Vòng quay Mặt trời cũng giúp du khách ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Hạ Long từ độ cao 215m so với mực nước biển. Công trình nằm trên đỉnh núi Ba Đèo được thiết kế lắp đặt theo công nghệ hàng đầu từ Nhật Bản, với 64 cabin, tần suất 20 phút/vòng quay và công suất 1.200 khách/giờ. Ánh đèn rực rỡ từ Vòng quay Mặt trời cùng với hệ thống chiếu sáng cầu Bãi Cháy sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt cho thành phố Hạ Long khi về đêm.

Vòng quay Mặt trời

Vòng quay Mặt trời vừa khánh thành tô điểm cho Hạ Long thêm phần rực rỡ

Cũng thuộc giai đoạn 1 dự án Sun World Ha Long park, Zen Garden được kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley thiết kế dựa theo cảm hứng từ Vườn Okayama Korakuen nổi tiếng. Zen Garden được trau chuốt từng chi tiết, mang đến cho du khách không gian đậm chất Nhật với những cây hắc tùng và tùng La Hán hàng trăm năm tuổi.

Nhiều hạng mục khác thuộc dự án Sun World  Ha Long park cũng chính thức đi vào hoạt động như quảng trường, bảo tàng tượng sáp, hệ thống nhà hàng với phong vị ẩm thực Á, Âu, khu vui chơi trong nhà với nhiều trò chơi hấp dẫn, các quầy hàng lưu niệm đặc sắc…

Cáp treo Nữ Hoàng cùng những công trình đặc sắc vừa được khai trương sẽ mang lại sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần tạo đòn bẩy cho phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Quảng Ninh và vùng Đông Bắc Tổ quốc.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.