Khảo sát mô hình du lịch homestay tại Quảng Nam

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Mô hình du lịch cộng đồng (homestay) vừa được tiến hành khảo sát tại làng làng Triêm Tây (Điện Phương, Điện Bàn) và xã Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), nhằm hướng đến xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng phục vụ khách tại đây.

Tham gia đoàn khảo sát có Sở VH,TT&DL Quảng Nam phối hợp cùng Tổ chức Lao động quốc tế ILO và đại diện Văn phòng UNESCO tại Hà Nội, cùng với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín và đại diện lãnh đạo các huyện Đuy Xuyên, Điện Bàn Đông Giang, Tam Kỳ….

Tại đây, người dân nói lên tâm tư nguyện vọng cũng như xem xét, đánh giá những lợi thế tiềm năng của làng như không gian, nhà vườn, ẩm thực, nghề truyền thống… Qua chuyến khảo sát, đa phần ý kiến đều khẳng định, dù mô hình homestay tại Triêm Tây ở giai đoạn khởi đầu cần được hoàn thiện, nhưng đã thể hiện được hướng đi đúng đắn của địa phương và ngành du lịch cũng như các tổ chức quốc tế.

7(2)

Du khách có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị cùng người dân địa phương với hình thức homestay

Hình thức du lịch homestay góp phần tạo ra sinh kế mới, bền vững cho người dân, giúp người dân yên tâm gắn bó với làng lâu dài.

Trước khi khảo sát tại Điện Bàn, đoàn cũng tổ chức kiểm tra các hoạt động homestay tại xã Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), nơi được xem là địa phương có hoạt động du lịch cộng đồn phát triển sôi động  ở Quảng Nam với khoảng 30 hộ đang tham gia kinh doanh loại hình du lịch này.

Ngoài ra, đoàn cũng đến tham quan, khảo sát du lịch tại các điểm di tích lịch sử, văn hóa trên đảo như Khu bảo tồn biển, giếng Chăm, chùa Hải Tạng, Miếu tổ nghề yến, nghề đan võng ngô đồng… và tham dự khai trương Trung tâm trưng bày sản phẩm làng nghề Quảng Nam trong phố cổ Hội An.

Theo Báo Quảng Nam

Leave A Reply