Khoá sổ đăng kí tour 30/4 vì cháy vé

0
[ĐĐDL] Còn 2 tuần nữa mới đến dịp nghỉ lễ 30/4 nhưng giờ dù có trả giá đắt, du khách cũng khó mà mua được tour để đi trong dịp lễ.

Theo thông tin từ nhiều công ty lữ hành, năm nay, nhu cầu đi du lịch dịp nghĩ lễ tăng vọt so với các năm trước. Tour đến các điểm như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết,… đều đã hết sạch vé từ 2 tháng trước. Các tour nước ngoài đến châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan cũng cháy vé cách đây 1,5 tháng.

timthumb(Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ)timthumb

Nguyên nhân khách hàng khó đặt tour dịp nghỉ lễ 30/4, ngoài việc cán bộ công chức được nghỉ dài ngày còn do các công ty lữ hành chủ động kích cầu giảm giá thấp qua các sự kiện lễ hội du lịch khiến nhiều người quyết định đi chơi xa trong dịp nghỉ lễ năm nay.

Đặc biệt, với thời tiết nắng nóng hiện tại, du khách đang có xu hướng chọn điểm đến là du lịch biển hoặc cao nguyên vùng cao để nghỉ dưỡng. Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Công ty Du lịch Transviet cho biết, năm nay các điểm đến ven biển sẽ hút khách hơn cả, tiếp đó là các tour outbound như Thái Lan, Trung Quốc và một số nước trong khu vực cũng “nóng” hơn dịp nghỉ lễ cùng kỳ năm ngoái.

Chị Hoàng Phương Anh, Phó Trưởng phòng Nội địa, Công ty Du lịch APT cho biết; cho tới thời điểm này không phải là vấn đề là giá cả mà cái quan trọng là còn dịch vụ hay không.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Dân trí

Leave A Reply