Khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng được đề cử giải thiết kế tốt nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Khu nghỉ dưỡng ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng:  InterContinetal Danang Sun Peninsula được đề cử giải thiết kế tốt nhất thuộc Giải thưởng quốc tế “Best of The Best” do Virtuoso Hotels & Resorts và tạp chí Virtuoso Life khởi xướng.

InterContinental Danang Sun Peninsula được đề cử vào ngày 19/6, cùng Ritz-Carlton Kyoto (Nhật), Mandarin Oriental (Đài Bắc, Đài Loan), Waldorf Astoria Amsterdam (Hà Lan) và Andaz Tokyo Toranomon Hills (Nhật). Ngày 12/7, ban tổ chức sẽ công bố “Best of The Best” xác định khu nghỉ dưỡng được trao giải thưởng dựa trên kết quả cuộc bình chọn của cả hai hệ thống thành viên là cơ quan du lịch Virtuoso cùng nhóm các đối tác độc lập và tin cậy do Virtuoso mời bình chọn.

Những tiêu chí khắt khe được đưa ra để bảo vệ đẳng cấp của giải thưởng, đến nay, rất ít công trình nghỉ dưỡng đoạt giải ở hạng mục thiết kế tốt nhất của giải thưởng này. Khu nghỉ dưỡng ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) là khu nghỉ dưỡng duy nhất của Việt Nam có nhiều khả năng được vinh danh ở giải thưởng danh giá này.

InterContinetal Danang Sun Peninsula

InterContinetal Danang Sun Peninsula vinh dự được đề cử giải thưởng danh giá

InterContinental Danang là một trong những tuyệt tác của người được mệnh danh là thầy phù thủy của những khu resort ở Mỹ – kiến trúc sư Bill Bensley. Ông nổi tiếng là người yêu thiên nhiên, làm việc với phương châm coi trọng việc gìn giữ một môi trường sinh thái bền vững và có triết lý thiết kế “Kỳ lạ hơn, tốt hơn”.

Trước khi thiết kế khu nghỉ dưỡng này, kiến trúc Bill Bensley đã bỏ nhiều công sức, thời gian để tìm hiểu lịch sử, văn hóa và kiến trúc đặc sắc của Việt Nam để hoàn tất công trình kiến trúc từ tình yêu dành cho văn hoá Việt.

Đúng với phong cách của Bill Bensley, ông đã tìm mọi cách để giữ lại toàn bộ thảm thực vật tự nhiên khi thiết kế InterContinetal Danang Sun Peninsula, để cho toàn bộ công trình này nương tựa và hài hoà với không gian tự nhiên ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

Công trình tại Đà Nẵng của ông có không gian văn hóa đa dạng, từ những họa tiết, không gian cung đình tới mái đình làng đặc trưng hay những cây rơm mà làng quê Việt nào cũng có… Nội thất gợi nhớ những ngôi đền cổ, với đèn lồng bắt mắt, giá nến được khắc trổ cầu kỳ tượng rồng, voi, sư tử và hoa sen. Cách phối hài hòa những thanh gỗ sơn đen cùng gạch ốp trắng – hai gam màu này biểu trưng cho sự hài hòa âm dương, đặc trưng cho triết lý văn hóa, tôn giáo Á Đông.

Điểm đặc biệt của khu nghỉ dưỡng này là nhà thiết kế đã mang đèn lồng Hội An vào công trình của mình. Những đường cong khơi gợi của đèn và bề mặt mềm óng của lụa hiện diện ở mọi nơi trong khu nghỉ dưỡng.

InterContinetal Danang Sun Peninsula Vietnam

Nội thất sang trọng hài hòa giữa cổ điển và hiện đại

Trước khi được đề cử giải thưởng Best of the Best, InterContinental Danang cũng đã đạt được nhiều giải thưởng lớn như Khu nghỉ dưỡng mới sang trọng bậc nhất tại Việt Nam và châu Á của WTA năm 2013, top 50 khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới do World Spa & Travel Magazine bình chọn…

Năm 2013, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair cùng hơn 100 tỷ phú trong giới tài chính thế giới đã tới Đà Nẵng và lưu lại resort trong 2 ngày.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận