Khu phố Bồ Đào Nha lung linh nhờ máy giặt cũ

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – 133 lồng giặt cũ được người dân ở thị trấn Camara de Lobos, Bồ Đào Nha tái chế thành loạt đèn chiếu sáng độc đáo phục vụ cho lễ hội đặc biệt của năm.

Xem thêm

São Pedro là lễ hội quan trọng của người Bồ Đào Nha diễn ra vào cuối tháng 6 hằng năm. Năm 2016, thị trấn Camara de Lobos thuộc đảo Madeira đã khiến mọi người ngỡ ngàng vì ý tưởng độc đáo để chào mừng lễ hội. Một tổ chức văn hóa phi lợi nhuận mang tên Teatro Metaphora đã lên kế hoạch biến những chiếc lồng máy giặt cũ thành đèn chiếu sáng tạo điểm nhấn đặc biệt trên đường phố.

Bồ Đào Nha

Người dân gom những chiếc lồng giặt cũ và tái chế

Thay vì những chùm bóng đèn màu thông thường, người dân địa phương đã sáng tạo ra hệ thống chiếu sáng kiểu mới. Trong 6 tháng, họ đã thu thập được 133 lồng máy giặt đã cũ, hỏng và tái chế chúng.

Những lồng giặt cũ được vứt trên phố như rác thải, một số khác được gom góp bởi những người chủ không sử dụng chúng nữa. Mục tiêu ban đầu của người dân Camara de Lobos là tìm ra 100 chiếc lồng giặt nhưng thật bất ngờ khi số lượng quyên góp tiếp tục tăng lên.

Bồ Đào Nha 1

133 lồng máy giặt cũ được sử dụng để trang trí cho khu phố

Sau khi cọ rửa sạch sẽ, những chiếc lồng máy giặt được gắn đèn màu bên trong rồi treo dọc khắp dãy phố. Chắc chắn bạn sẽ vừa kinh ngạc vừa thích thú khi nhìn thấy màu sắc lung linh của bóng đèn tỏa ra khiến con phố mang vẻ đẹp khác lạ. Đủ mọi loại màu sắc như tím, đỏ, xanh dương, xanh lá cây, trắng, vàng đan xen lẫn nhau, tạo nên khung cảnh nên thơ, kỳ diệu.

Bồ Đào Nha 2

Khu phố lung linh khi đêm xuống

Chia sẻ về mục đích của việc sáng tạo này, người dân địa phương một phần muốn tạo nên vật trang trí độc đáo cho lễ hội, một phần muốn nâng cao ý thức của mọi người vấn đề về môi trường và sử dụng có trách nhiệm từng món vật liệu.

Bồ Đào Nha 3

Công trình độc đáo để chào mừng ngày hội São Pedro

Ngày lễ kỷ niệm Pedro (Thánh Phêrô), tổ chức vào đêm ngày 28 sáng ngày 29/6 hằng năm. Vị Thánh được ngưỡng mộ nhất là thánh Gioan Baotixita với ngày kỷ niệm vào 24/6. Trong ngày này, người dân Bồ Đào Nha sẽ thưởng thức món súp Caldo Verde với cá mòi. Một truyền thống thú vị diễn ra trong ngày lễ là người dân sẽ dùng búa nhựa gõ lên đầu nhau với niềm tin sẽ mang lại điều may mắn.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Dân Trí

 

Comments are closed.