Lào Cai là một trong những điểm đến đẹp nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Lào Cai của Việt Nam vừa vinh dự được trang The Richest liệt kê vào danh sách một trong mười điểm đến đẹp nhất thế giới.

The Richest là trang web chuyên Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ những nội dung độc đáo, kỳ lạ trên thế giới. Trong phần giới thiệu về Lào Cai, The Richest thông tin: “Lào Cai thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam, là nơi có những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp.

Do địa hình không phù hợp để trồng lúa nước, người dân nơi đây đã sáng tạo ra ruộng bậc thang để trồng lúa trên sườn đồi, núi. Ruộng bậc thang không chỉ tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp mà còn cung cấp lương thực cho người dân”.

ruộng bậc thang

Lào Cai sở hữu những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp

Lào Cai là một tỉnh thuộc vùng cao biên giới phía Bắc Việt Nam, là một khu du lịch trọng tâm của miền Bắc với những thắng cảnh mang vẻ đẹp nguyên sơ của vùng núi phía Bắc.

Lào Cai nổi tiếng gần xa với những thắng cảnh như: Sa Pa thị trấn trong mây, đỉnh Phan Xi Păng, chợ tình quyến rũ và Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai Hà Khẩu. Lào Cai có nhiều địa danh lịch sử, hang động tự nhiên, đặc sản và là nơi mang đậm nét đặc trưng văn hoá độc đáo của nhiều dân tộc anh em.

mua-xuan-sapa

Sapa là điểm du lịch nổi tiếng xinh đẹp ở Lào Cai

Ngoài Lào Cai của Việt Nam, các điểm đến đẹp nhất thế giới theo The Richest là quần đảo Maldives, vịnh Geiranger ở Na Uy; công viên quốc gia Yosemite (Mỹ); cánh đồng muối Salar de Uyuni; đảo san hô Midway (Hawaii); “lâu đài bông” Pamukale (Thổ Nhĩ Kỳ); quần thể kiến trúc Meteora (Hy Lạp); Công viên Địa chất Zhangye Danxia (Trung Quốc); công viên quốc gia Fiorland (New Zealand).

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận